Keystone logo
Politehnica University Timisoara

Politehnica University Timisoara

Politehnica University Timisoara

บทนำ

Politehnica University Timisoara ( UPT ) เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยด้านเทคนิคที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปกลางและยุโรปตะวันออก ก่อตั้งขึ้นเมื่อปีพ. ศ. 2463 เพื่อตอบสนองความต้องการวิศวกรในบริบทของการฟื้นตัวของเศรษฐกิจหลังสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง ในช่วงกว่า 95 ปีของการดำรงอยู่ Politehnica University Timisoara ผลิตมากกว่า 123 000 วิศวกรชื่นชมอย่างมากในระดับชาติและระดับนานาชาติสำหรับความสามารถของพวกเขา

โปรแกรมการศึกษาจะจัดตามระบบ Bologna นักศึกษากว่า 12,000 คนได้ลงทะเบียนเรียนในระดับต่างๆ (ปริญญาตรีปริญญาโทปริญญาเอกและปริญญาโทดุษฎีบัณฑิต) ในขณะที่ประมาณ 700 เจ้าหน้าที่การสอนและประมาณ เจ้าหน้าที่บริหารและผู้ช่วย 500 คนทำงานภายในกรอบการทำงาน

Politehnica University Timisoara มี 10 คณะ: คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการวางผังเมือง; คณะวิชา Automation and Computing; คณะวิศวกรรมโยธา คณะวิทยาการสื่อสาร คณะไฟฟ้าและวิศวกรรมกำลัง; คณะไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์โทรคมนาคมและเทคโนโลยีสารสนเทศ คณะอุตสาหกรรมเคมีและวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม; คณะบริหารการผลิตและการขนส่ง คณะวิศวกรรมเครื่องกล คณะวิศวกรรมศาสตร์ใน Hunedoara

Politehnica University Timisoara เป็นเจ้าของโครงสร้างพื้นฐานด้านการศึกษาและการวิจัย - อาคารและอุปกรณ์ - เทียบเท่ากับมหาวิทยาลัยในยุโรปที่มีชื่อเสียงที่สุด การลงทุนที่สำคัญเกิดขึ้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา นักเรียนของ Politehnica University Timisoara มีการกำจัดวิทยาเขตของนักศึกษาสมัยใหม่ซึ่งประกอบด้วยโรงอาหาร 2 แห่งและหอพักนักศึกษา 16 แห่งซึ่งมีที่พักกว่า 5 500 แห่ง มีห้องพักสำหรับนักเรียนทั้งหมด 1800 ห้องมีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตและเคเบิลทีวี

มหาวิทยาลัยมี ข้อตกลงทวิภาคี Erasmus 250 ข้อและข้อตกลงความร่วมมือกรอบกว่า 100 ข้อกับมหาวิทยาลัยจากทั่วยุโรป แต่ยังมาจากเอเชียแอฟริกาเหนือและอเมริกาใต้ ทุกปีมีนักศึกษามากกว่า 200 คนเข้าศึกษาต่อในต่างประเทศในขณะที่นักเรียนกว่า 100 คนจากสถาบันพันธมิตรเข้ามาศึกษาหรือทำอุตสาหกรรมโดยอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของผู้ประสานงาน UPT

คุณจะมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมากมายของมหาวิทยาลัยเพื่อให้คุณพักที่ UPT สบายและมีประสิทธิผลมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

•การ สนับสนุนวีซ่า กรมประชาสัมพันธ์ต่างประเทศให้ข้อมูลและสนับสนุนการขอวีซ่าและใบอนุญาตพำนักของคุณ

•ห้อง พัก เรารับประกันที่พักมหาวิทยาลัยที่เหมาะสมสำหรับนักเรียนต่างชาติทุกคน ห้องพักมีอินเทอร์เน็ตเคเบิ้ลทีวีตู้เย็นเฟอร์นิเจอร์และผ้าปูที่นอนและมีนักเรียน 2 คนขึ้นไป นอกจากนี้ยังมีห้องน้ำห้องซักรีดห้องอ่านหนังสือและห้องครัวอีกด้วย ที่อยู่อาศัยทั้งหมดอยู่ในระยะเดินจากอาคาร UPT และใจกลางเมือง ที่พักในที่พักอาศัยสามารถจัดเตรียมได้ภายใน 4 วันก่อนวันเริ่มต้นปีการศึกษา

บริการอาหาร นักเรียนสามารถซื้อบัตรกำนัลอาหารสำหรับโรงอาหารของนักเรียน บัตรกำนัลแต่ละใบช่วยให้มั่นใจได้ว่ามื้อเดียวในราคาประมาณ 2 ยูโร ในวิทยาเขตของนักศึกษาคุณยังจะได้พบกับซูเปอร์มาร์เก็ตร้านขายของชำต่างๆและร้านอาหารมากมาย หอพักนักศึกษาส่วนใหญ่มีตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ

•การ ดูแล สุขภาพ Student Polyclinic ตั้งอยู่ที่วิทยาเขตของนักศึกษาและจัดให้มีการตรวจรักษาทางการแพทย์และการรักษาโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายในด้านเวชศาสตร์ทั่วไปเวชศาสตร์ภายในและเวชศาสตร์โลหิตวิทยาโรคผิวหนังการวางแผนครอบครัวนรีเวชวิทยา otorhinolaryngology จักษุวิทยา นักเรียนยังสามารถเรียกผู้เชี่ยวชาญในพื้นที่อื่น ๆ เมื่อจำเป็น

ศูนย์กีฬา มีศูนย์กีฬา 2 แห่งสำหรับนักเรียนและพนักงานของ UPT คุณจะสามารถเข้าถึงห้องออกกำลังกายสนามฟุตบอลกลางแจ้งลู่วิ่งสนามฟุตบอลขนาดเล็กสระว่ายน้ำในร่มและกลางแจ้งพร้อมห้องซาวน่าและอุปกรณ์ออกกำลังกายสนามบาสเก็ตบอลและวอลเลย์บอลสนามบิทูเมนและสนามเทนนิสตาร์ตั้น

LIBRARY ห้องสมุดกลางของ Politehnica University of Timişoaraมีหนังสือและสิ่งตีพิมพ์มากมายรวมทั้งฐานข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ที่เกี่ยวข้อง มีพื้นที่สำหรับอ่านหนังสือห้องทำงานกลุ่มเล็ก ๆ พื้นที่ทำงานของคอมพิวเตอร์และบริการที่เกี่ยวข้องให้แก่ผู้ถือบัตร ห้องศึกษาหนึ่งแห่งของห้องสมุดเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง 7 วันต่อสัปดาห์

ยินดีต้อนรับสู่เหตุการณ์ นักศึกษาแลกเปลี่ยนคาดว่าจะมาถึงสัปดาห์ก่อนเริ่มต้นปีการศึกษา กิจกรรมต้อนรับช่วยให้นักเรียนค้นพบเมืองและมหาวิทยาลัยบริการและโอกาสที่พวกเขาสามารถใช้ในการลงทะเบียนเรียนที่ UPT นักเรียนต่างชาติควรเข้าร่วมการเปิดปีการศึกษาและการประชุมต้อนรับที่จัดโดยคณะของพวกเขาเช่นเดียวกับกิจกรรมที่จัดโดยกรมความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ

บริการอื่น ๆ สำหรับนักเรียน UPT ประกอบด้วย: ผู้ให้คำปรึกษาทางวิชาการตลอดระยะเวลาการศึกษาบริการให้คำปรึกษาด้านอาชีพและงานแสดงสินค้าทางอาชีพอีเมลแอดเดรสที่สามารถใช้ในการเข้าสู่ eduroam (ให้การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตฟรีใน 74 ประเทศ) ฟรี การขนส่งสาธารณะใน Timisoara สำหรับนักเรียนที่มีอายุต่ำกว่า 26 ปีและสำหรับนักศึกษาระดับปริญญาเอกที่มีอายุต่ำกว่า 30 ปีตั๋วรถไฟฟรีภายในโรมาเนียส่วนลดสำหรับกิจกรรมทางวัฒนธรรม

TOP 10 เหตุผลที่ควรเลือก UPT :

 1. ค่าของเงิน. ค่าเล่าเรียนสำหรับนักศึกษาชาวโรมาเนียและนักศึกษาต่างชาติมีความเหมาะสมและราคาไม่แพง นอกจากนี้ยังมีทุนการศึกษาตามผลงานทางวิชาการหรือความต้องการทางการเงิน
 2. โครงสร้างพื้นฐานที่ดีเยี่ยมสำหรับการเรียนการสอน มหาวิทยาลัยให้การลงทุนอย่างต่อเนื่องเพื่อปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐาน
 3. หลักสูตรการศึกษาที่หลากหลาย UPT เสนอหลักสูตรการศึกษาที่สอนในหลายภาษาในหลากหลายสาขาวิชา
 4. การศึกษาระดับปริญญาของสหภาพยุโรปที่มีคุณภาพสูง ได้รับการรับรองหลักสูตรการเรียนรู้ภาษาอังกฤษหรือฝรั่งเศส
 5. การจ้างงานที่สูงของผู้สำเร็จการศึกษา เรามีการเชื่อมโยงที่แข็งแกร่งกับสภาพแวดล้อมทางธุรกิจและนำเสนอหลักสูตรการศึกษาที่เกี่ยวข้องอย่างมืออาชีพพร้อมกับโอกาสในการทำงานที่ดีหลังจากสำเร็จการศึกษา
 6. การสนับสนุนอย่างเต็มที่ในระหว่างการศึกษาของคุณ ฟรีบริการสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหมดของมหาวิทยาลัยการให้คำปรึกษาทางวิชาการและการให้คำปรึกษาด้านอาชีพ
 7. วิทยาเขตที่มีขนาดกะทัดรัดและเป็นกันเอง หอพักนักเรียนโรงอาหารศูนย์กีฬาห้องสมุดหอประชุมและห้องปฏิบัติการตั้งอยู่ในบริเวณที่มีขนาดกะทัดรัดใกล้ใจกลางเมือง
 8. สถานที่ที่ดี เมืองTimişoaraเป็นเมืองที่มีความปลอดภัยสนุกสนานและมีความหลากหลายทางวัฒนธรรมด้วยชีวิตทางศิลปะที่สดใสและชุมชนธุรกิจแบบไดนามิก นักเรียนชาวโรมาเนียและนักศึกษานานาชาติกว่า 40000 คนเดินทางมาที่นี่เพื่อบรรลุเป้าหมายในอาชีพ
 9. International outlook เรายินดีต้อนรับนักศึกษาและวิทยากรจากหลากหลายประเทศและให้โอกาสนักเรียนของเราได้รับทุนการศึกษาหรือฝึกงานในต่างประเทศที่สถาบันคู่ค้าของเรา
 10. สมาคมนักศึกษาที่แข็งแกร่ง สมาคมนักศึกษาจัดกิจกรรมทางสังคมนักวิชาการและอาชีพมากมาย ตัวแทนนักศึกษามีส่วนร่วมในกระบวนการตัดสินใจของมหาวิทยาลัย

สถานที่

 • 2 Piaţa Victoriei, RO-300006, Timișoara

คำถาม