Keystone logo
University of Edinburgh Winter School

University of Edinburgh Winter School

University of Edinburgh Winter School

บทนำ

ยินดีต้อนรับสู่ University of Edinburgh Winter School !

Winter School จะจัดขึ้นทางออนไลน์ในปี 2021 การเรียนที่มหาวิทยาลัยเอดินบะระเป็นวิธีที่สมบูรณ์แบบในการขยายขอบเขตทางวิชาการและวัฒนธรรมของคุณในหนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำ 20 แห่งของโลก (QS World University Rankings 2020)

ประวัติศาสตร์ของพวกเรา

ด้วยประวัติอันยาวนานของเราศิษย์เก่าและนักวิชาการที่มีชื่อเสียงเรามีหลายสิ่งที่น่าภาคภูมิใจในหลายศตวรรษของเราในฐานะมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงระดับโลก

จากผู้ได้รับรางวัลโนเบลและแชมป์โอลิมปิกไปจนถึงนักสำรวจอวกาศและนายกรัฐมนตรีมหาวิทยาลัยเอดินบะระมีอิทธิพลต่อประวัติศาสตร์นับตั้งแต่เปิดประตูให้กับนักศึกษาคนแรกในปี 1583

นักคิดที่ก้าวล้ำ

หลังจากการตรัสรู้ของสก็อตในศตวรรษที่ 18 มหาวิทยาลัยได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในระดับแนวหน้าของวิชาการและการคิดเชิงวิพากษ์

เนื่องจากความมุ่งมั่นและความอุตสาหะของกลุ่มปัญญาชนในเอดินบะระข้อเท็จจริงที่เป็นที่ยอมรับเกี่ยวกับโลกจึงถูกท้าทายอย่างกล้าหาญและต่อเนื่อง

ท่ามกลางกลุ่มนี้คือเดวิดฮูมนักปรัชญานักเศรษฐศาสตร์และนักเขียนเรียงความซึ่งเป็นที่รู้จักในเรื่องความกังขาทางปรัชญาและลัทธิประจักษ์นิยม โจเซฟแบล็กนักเคมีที่อยู่เบื้องหลังการค้นพบความร้อนแฝงและก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ และเจมส์ฮัตตัน 'บิดาแห่งธรณีวิทยาสมัยใหม่'

142280_photo-1522202176988-66273c2fd55f.jpg
Brooke Cagle / unsplash

สร้างอดีตปัจจุบันและอนาคต

เราคือบ้านของรางวัลวรรณกรรมที่เก่าแก่ที่สุดของสหราชอาณาจักรรางวัล James Tait Black Prizes และ Dolly the sheep ซึ่งเป็นสัตว์ชนิดแรกที่โคลนจากเซลล์ร่างกายที่โตเต็มวัย

ที่มหาวิทยาลัยเอดินบะระเซอร์อาเธอร์โคนันดอยล์ได้รับแรงบันดาลใจในการสร้างตัวละครชื่อดังของเขาเชอร์ล็อกโฮล์มส์และเจมส์ยังซิมป์สันเป็นผู้บุกเบิกยาชาผ่านการค้นพบคุณสมบัติของคลอโรฟอร์ม

เมื่อไม่นานมานี้นักฟิสิกส์เชิงทฤษฎีและศาสตราจารย์กิตติคุณปีเตอร์ฮิกส์ได้ร่วมกันมอบรางวัลโนเบลสาขาฟิสิกส์จากการทำนายฮิกส์โบซอนในปี พ.ศ. 2507

ด้วยความสำเร็จมากมายของบุคลากรและนักศึกษามหาวิทยาลัยยังคงนำเสนองานวิจัยที่ล้ำสมัยการสอนที่สร้างแรงบันดาลใจและการคิดเชิงนวัตกรรมเป็นหลักจรรยาบรรณซึ่งดึงดูดความคิดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดจากทั่วโลก

สถานที่

  • Edinburgh

    Paterson's Land, Holyrood Road, , Edinburgh

คำถาม