Keystone logo
Technical University of Crete

Technical University of Crete

Technical University of Crete

บทนำ

ประวัติศาสตร์

ไม่นานหลังจากการสิ้นสุดการยึดครองของเยอรมนีในกรีซ ประเด็นเรื่องการจัดตั้งมหาวิทยาลัยบนเกาะครีตได้เกิดขึ้นและมาถึงจุดสูงสุดในช่วงทศวรรษที่ 1960 Ιn 1977 นายกรัฐมนตรี Konstantinos Karamanlis ได้อนุมัติการจัดตั้งมหาวิทยาลัยที่มีคณะใน Heraklion และ Rethymnon และจัดตั้ง มหาวิทยาลัยเทคนิคในชาเนีย Technical University of Crete ก่อตั้งขึ้นโดยกฎหมาย 545/77 เรื่อง “การจัดตั้งสถาบันเทคโนโลยีภายใต้ชื่อ Technical University of Crete และบทบัญญัติอื่นๆ” เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2520 คณะกรรมการบริหารชุดแรกของสถาบันได้ประชุมภายใต้การนำของ ศาสตราจารย์ Perikles Theoharis และต่อหน้ารัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการแห่งชาติ ในขณะนั้น G. Rallis ประกอบด้วยนายกเทศมนตรีเมืองชาเนียและประธานาธิบดีแห่งตะวันตก ส่วนครีตของหอเทคนิคแห่งกรีซ งานหลักของ คณะกรรมการบริหาร ชุดแรกในปี พ.ศ. 2520 คือการหาที่ดินเพื่อสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกถาวรของมหาวิทยาลัยโดยเริ่มขั้นตอนการเวนคืนที่ดิน 350 เฮกตาร์ เป็นมูลค่าการกล่าวขวัญ ณ จุดนี้การสนับสนุนอันยิ่งใหญ่ของชุมชนท้องถิ่นในเรื่องนี้

ในปี พ.ศ. 2527 ได้มีการแต่งตั้งคณาจารย์คนแรก ระหว่างปีการศึกษา 2527-2528 ฝ่ายวิศวกรรมการผลิตและการจัดการ เริ่มดำเนินโครงการการศึกษาและรับนักศึกษา 120 คนแรกร่วมกับภาควิชาวิทยาศาสตร์ แผนกวิศวกรรมทรัพยากรแร่ ติดตามในปี 2530-2531 และ แผนกวิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์ ในปี 2533-2534 ต่อมาและหลังจากที่มหาวิทยาลัยเป็นอิสระ ภาควิชาวิศวกรรมเคมีก็กลายเป็น แผนกวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม และยอมรับนักศึกษาคนแรกในปี 1997 ในที่สุดในปี 2004 แผนกวิศวกรรมสถาปัตยกรรม ได้ก่อตั้งขึ้นและต้อนรับนักศึกษาคนแรก ในเดือนกันยายน 1989 คณะกรรมการบริหารชุดใหม่ ซึ่งมีศาสตราจารย์แห่งมหาวิทยาลัยเทคนิคแห่งชาติเอเธนส์เป็นประธาน นาย Ioannis Tegopoulos ร่วมกับศาสตราจารย์ของ Technical University of Crete นาย Antonis Foskolos และนาย Joachim Gryspolakis ในฐานะรองประธาน ได้ตัดสินใจเปลี่ยน การวางแนวการวางแผนเชิงพื้นที่การขยายตัวของมหาวิทยาลัย นโยบายที่ดำเนินการดังกล่าวทำให้ที่พักของแผนกวิชาการทั้งหมดภายในวิทยาเขตของ Akrotiri มีความเป็นไปได้สำหรับการสร้างห้องบรรยาย ห้องปฏิบัติการ และโครงสร้างพื้นฐานที่เหมาะสมตามข้อกำหนดที่ทันสมัยสำหรับมหาวิทยาลัยเทคนิค

ตั้งแต่ปี 1993 Technical University of Crete มีความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่องและมีนัยสำคัญ คณาจารย์ที่มีคุณภาพสูง พันธมิตรด้านวิทยาศาสตร์ และบุคลากรด้านการบริหารและด้านเทคนิครับประกันการเติบโตในอนาคตของมหาวิทยาลัย วิทยาเขตแห่งนี้เป็นหนึ่งในวิทยาเขตที่ดีที่สุดในกรีซ ด้วยห้องบรรยายที่ทันสมัยและสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการวิจัย ห้องสมุด หอพักนักศึกษา ร้านอาหาร และพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจ แผนกใหม่ถูกกำหนดไว้สำหรับอนาคต และในขณะเดียวกัน การมีส่วนร่วมของ Technical University of Crete ในการวิจัยนั้นได้รับการชื่นชมอย่างกว้างขวาง เนื่องจากขณะนี้สถาบันได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในสถาบันวิจัยที่มีชื่อเสียงที่สุดในกรีซ โดยมีโครงการวิจัยหลายร้อยโครงการที่อยู่ระหว่างดำเนินการ ปัจจุบัน Technical University of Crete ได้รับการยอมรับทั้งในฐานะสถาบันการศึกษาและการวิจัยในกรีซและในระดับนานาชาติ ดังนั้นจึงสามารถจินตนาการถึงอนาคตในแง่ดีได้อย่างดีเยี่ยม

เป้าหมายในอนาคต

  • เน้นการจัดการศึกษาที่มีคุณภาพสูงสุด (อัตราการว่างงานของบัณฑิต TUC ระหว่าง 3 และ 4% การจ้างงานครั้งแรก 1 ถึง 6 เดือนหลังจากสำเร็จการศึกษา)
  • ดำเนินการวิจัยเชิงนวัตกรรม ( Technical University of Crete เป็นหนึ่งในสองมหาวิทยาลัยที่มีความเคลื่อนไหวมากที่สุดในประเทศและมีผลการวิจัยมากที่สุด)
  • การสร้างเสานวัตกรรมระดับภูมิภาคและอุทยานเทคโนโลยี
  • ความพยายามสนับสนุนนวัตกรรม (ผ่านตู้ฟักไข่)
  • การจัดสัมมนาเพื่อการแพร่กระจายของเทคโนโลยีและนวัตกรรม
  • ร่วมมือกับหน่วยงานท้องถิ่นในการแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อมและองค์กร ฯลฯ

วิทยาเขต

วิทยาเขตเป็นหัวใจสำคัญของ TUC อย่างไม่ต้องสงสัย: นักศึกษา อาจารย์ ช่างเทคนิคในห้องปฏิบัติการ พนักงานธุรการ ทุกคนมาพบกันในวิทยาเขตทุกวัน จุดอ้างอิงทั่วไปของนักศึกษาทุกคน ได้แก่ ห้องสมุด ศูนย์ไอทีและการสื่อสาร หอพักนักศึกษา ร้านอาหารและโรงอาหารของมหาวิทยาลัย ตลอดจนสิ่งอำนวยความสะดวกด้านกีฬา และเนื่องจากเวลาของคุณในฐานะนักเรียนไม่ควรใช้เวลาไปกับหนังสือและการเรียนเท่านั้น ให้แน่ใจว่าคุณได้ค้นพบชีวิตนอกห้องเรียนและห้องบรรยายที่มากยิ่งขึ้น น่าสนใจและน่าตื่นเต้น โดยการเข้าร่วมในกลุ่มนักเรียนและสมาคมใดกลุ่มหนึ่ง (วัฒนธรรมและการเมือง ) ซึ่งสร้างกระแสในมหาวิทยาลัย!

สถานที่

  • Technical University of Crete University Campus, Akrotiri 73100 Chania GREECE, 731 00, Chania

คำถาม