Keystone logo
© Sonderforschungsbereich 876 - TU Dortmund University
TU Dortmund University

TU Dortmund University

TU Dortmund University

บทนำ

TU Dortmund University อายุเพียง 52 ปีเป็นมหาวิทยาลัยรุ่นเยาว์ที่มีประวัติอันโดดเด่นจากการปฏิสัมพันธ์ระหว่างวิทยาศาสตร์ธรรมชาติ/วิศวกรรมศาสตร์และสังคมศาสตร์/วัฒนธรรมศึกษา สำหรับนักวิทยาศาสตร์ TU Dortmund University เป็นสถานที่ที่น่าสนใจซึ่งมีการวิจัยระดับชั้นนำ ในการสอนด้วย TU Dortmund University มีสิ่งมากมายที่จะนำเสนอ: หลักสูตรระดับปริญญาตรีและปริญญาโทประมาณ 80 หลักสูตรสร้างผลงานที่น่าเชื่อถือของวิชาที่เป็นนวัตกรรมและสหวิทยาการ นอกจากนี้ นักศึกษาที่ TU Dortmund University ยังได้รับการฝึกอบรมใน 30 วิชาเพื่อการสอนในโรงเรียนทุกประเภท

มหาวิทยาลัยที่มีความเป็นเอกลักษณ์

นับตั้งแต่ก่อตั้งเมื่อ 52 ปีที่แล้ว TU Dortmund University ได้พัฒนาโปรไฟล์พิเศษที่ครอบคลุม 17 แผนกตั้งแต่วิทยาศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์ไปจนถึงสังคมศาสตร์และการศึกษาวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยมีนักศึกษาประมาณ 32,443 คนและพนักงาน 6,700 คน รวมทั้งอาจารย์ 300 คน

TU Dortmund University ให้ความสำคัญกับการวิจัยเป็นอย่างมาก สาขาวิชาของมหาวิทยาลัย เช่น วิศวกรรมเครื่องกลที่เน้นการผลิตและการขนส่ง ฟิสิกส์ วิศวกรรมชีวเคมีและเคมี สถิติและวิทยาการคอมพิวเตอร์ตลอดจนการวิจัยด้านการศึกษาเป็นที่รู้จักกันดีในด้านผลงานวิจัยที่โดดเด่นทั้งในประเทศและต่างประเทศ

นักศึกษาที่ TU Dortmund University สามารถเลือกจากวิชาคลาสสิกและหลักสูตรการศึกษาเชิงนวัตกรรม เช่น ฟิสิกส์การแพทย์หรือหลักสูตรปริญญาในการวางแผนเชิงพื้นที่ สถิติ และวารสารศาสตร์ เน้นเฉพาะการฝึกอบรมครู ในฐานะหนึ่งในมหาวิทยาลัยเพียงไม่กี่แห่งในเยอรมนี TU Dortmund University เสนอคุณสมบัติการสอนระดับมืออาชีพสำหรับโรงเรียนทุกประเภท

TU Dortmund University ให้ความสำคัญอย่างยิ่งต่อการพัฒนาสังคมและการพัฒนาที่ยั่งยืน ซึ่งเป็นค่านิยมที่มุ่งมั่นอย่างแรงกล้า ในฐานะนายจ้างรายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในดอร์ทมุนด์ มหาวิทยาลัยส่งเสริมการพัฒนาและสุขภาพของสมาชิก และสนับสนุนสภาพการทำงานที่ดีและโอกาสที่เท่าเทียมกัน

TU Dortmund University กำลังขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงของเมืองและพื้นที่ Ruhr ให้กลายเป็นสถานที่ที่มีเทคโนโลยีสูงและให้บริการ รวมถึงมหานครแห่งวัฒนธรรม ในบริเวณใกล้เคียงของวิทยาเขต TechnologieZentrumDortmund ส่งเสริมการประยุกต์ใช้แนวคิดทางเศรษฐกิจจากวิทยาศาสตร์ การแลกเปลี่ยนที่มีชีวิตชีวากับเพื่อนบ้านในภูมิภาคนี้ แต่ยังรวมถึงพันธมิตรในยุโรปและทั่วโลกด้วย เป็นการเพิ่มคุณค่าพิเศษสำหรับนักศึกษา นักวิทยาศาสตร์ และพนักงานทุกคน

สิ่งที่สำคัญเป็นพิเศษสำหรับการพัฒนาภูมิภาคนี้คือ University Alliance Ruhr (UA Ruhr) ซึ่ง TU Dortmund University , University of Duisburg-Essen และ Ruhr-University Bochum เข้าร่วมกองกำลังเมื่อสิบปีก่อน นักเรียน 120,000 คนและอาจารย์ 1,200 คน - แม้แต่สถิติไม่กี่ข้อนี้บ่งชี้ถึงขนาดใหม่ที่สร้างขึ้นโดยพันธมิตร นับตั้งแต่ก่อตั้ง UA Ruhr พื้นที่ Ruhr ได้พัฒนาเป็นภูมิภาควิทยาศาสตร์ที่แข็งแกร่งที่สุดแห่งหนึ่งในเยอรมนี

องค์กร

การวิจัยและการสอนของ TU Dortmund University ถูกจัดกรอบโดยหน่วยขององค์กรแต่ละแห่ง ซึ่งรวมถึงการจัดการของมหาวิทยาลัย หน่วยงานและสถาบันวิทยาศาสตร์ การบริหารส่วนกลาง ห้องสมุดของมหาวิทยาลัย ตลอดจนแผนกบริการอื่นๆ อีกเป็นจำนวนมาก เว็บไซต์ภาษาเยอรมันของ TU Dortmund University นำเสนอภาพรวมที่ครอบคลุมของหน่วยงานทั้งหมด

งานวิจัยที่ TU Dortmund University

นักวิทยาศาสตร์มากกว่า 2,100 คนจาก TU Dortmund University ประสบความสำเร็จในการพัฒนานวัตกรรมทางเทคโนโลยีและบรรลุความก้าวหน้าที่สำคัญในด้านวิธีการและความรู้ นักวิจัยที่ได้รับการยกย่องในโครงการที่โดดเด่นเฉพาะตัวและการทำงานร่วมกันเป็นเครื่องยืนยันถึงความแข็งแกร่งของการวิจัยในดอร์ทมุนด์

งานวิจัยที่ TU Dortmund University สามารถมองเห็นได้ชัดเจนทั้งในระดับประเทศและระดับนานาชาติในสี่ด้าน:

 • จากอนุภาคมูลฐานสู่ผลิตภัณฑ์ตามเครือข่ายมูลค่าเพิ่ม
 • นวัตกรรมเพื่อความยั่งยืนและสุขภาพ
 • ข้อมูล โมเดล และการจำลองเพื่อกำหนดอนาคตของเรา
 • โลกแห่งการศึกษาและแรงงานแห่งอนาคต
 • สังคมและกระบวนการเปลี่ยนแปลงในศตวรรษที่ 21

โครงการวิจัยที่มีความร่วมมือและโดดเด่นขนาดใหญ่สนับสนุนผลงานวิจัยของ TU Dortmund University

ความกังวลหลักของ TU Dortmund University คือการส่งเสริมนักวิทยาศาสตร์รุ่นใหม่ เช่น ผ่านศูนย์บัณฑิตศึกษาและการเป็นพันธมิตรกับ Research Academy Ruhr

TU Dortmund University – นานาชาติ

ในระดับอุดมศึกษา TU Dortmund University ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยอื่นๆ ทั่วโลกในหลากหลายวิธี การมุ่งเน้นที่สหรัฐอเมริกาซึ่งเกี่ยวข้องกับความสัมพันธ์อันดีเยี่ยมกับมหาวิทยาลัยในสถานที่รวมถึงโอกาสในการแลกเปลี่ยนนักศึกษาจำนวนมากนั้นมีความพิเศษเฉพาะในนอร์ธไรน์-เวสต์ฟาเลีย TU Dortmund University เป็นส่วนหนึ่งของ University Alliance Ruhr มีสำนักงานประสานงานร่วมกันในนิวยอร์กและมอสโก นี่คือที่ที่มีการพัฒนาผู้ติดต่อด้านการวิจัยและสนับสนุนโครงการศึกษาและการสอนร่วมกัน

สำนักงานระหว่างประเทศที่ TU Dortmund University มีหน้าที่รับผิดชอบในการส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ด้วยพอร์ตโฟลิโอรวมถึงการสนับสนุนและคำแนะนำพร้อมกับกิจกรรมและข้อมูล สนับสนุนการเคลื่อนย้ายจากทั่วทุกมุมโลกและสู่โลก - สำหรับนักเรียนตลอดจนการสอนและเจ้าหน้าที่อื่น ๆ สร้างขึ้นเพื่อเป็นฟอรัมกลางสำหรับการพูดคุยในวิทยาเขต IBZ อำนวยความสะดวกในการติดต่อระหว่างนักศึกษานานาชาติและบริษัทระดับโลก

คุณสมบัติวิทยาเขต

  สถานที่

  • Dortmund

   August-Schmidt-Straße,4, 44227, Dortmund

  คำถาม