Keystone logo
© The Sheffield College
The Sheffield College

The Sheffield College

The Sheffield College

บทนำ

เราเป็นหนึ่งในวิทยาลัยการศึกษาต่อที่ใหญ่ที่สุดในสหราชอาณาจักรที่เปิดสอนทางเลือกที่น่าตื่นเต้นทั้งภาษาอังกฤษและหลักสูตรวิชาการและอาชีวศึกษาเต็มเวลาอื่นๆ อีกมากมายสำหรับนักศึกษาต่างชาติ นอกจากนี้เรายังเปิดสอนหลักสูตรระดับมหาวิทยาลัยในหลากหลายสาขาอีกด้วย ทุกปี นักเรียนหลายร้อยคนจากกว่า 40 ประเทศมาเรียนกับเราโดยเลือกจากหลักสูตรที่เปิดสอนอันหลากหลายของเรา เรามีชื่อเสียงที่แข็งแกร่งและน่าเชื่อถือ เรามีเครือข่ายครอบครัวอุปถัมภ์ที่ดีเยี่ยมที่ต้อนรับนักเรียนต่างชาติเข้าบ้านทุกปี

ทำไมต้องเลือก Sheffield

เชฟฟิลด์เป็นเมืองหลวงของเซาท์ยอร์กเชียร์ ซึ่งเมืองนี้มาบรรจบกับพีคดิสทริค ซึ่งเป็นอุทยานแห่งชาติของเรา เชฟฟิลด์เป็นสถานที่ที่ดีเยี่ยมในการสำรวจกิจกรรมกลางแจ้งและเป็นเมืองที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมที่สุดในสหราชอาณาจักร นำเสนอทิวทัศน์อันตระการตาและโอกาสในการปั่นจักรยาน เดินเล่น และชมสัตว์ป่า

เมือง Sheffield คุ้มค่ากับเงินที่เสียไปมาก โดยได้รับการจัดอันดับจากหนังสือพิมพ์ระดับชาติว่าเป็นอัญมณีที่ซ่อนเร้นของสหราชอาณาจักร และเป็นการพักผ่อนที่คุ้มค่าที่สุดสำหรับการพักผ่อน เมืองนี้มีชื่อเสียงในด้านร้านอาหารและร้านอาหารมากมาย ตั้งแต่อาหารอิตาเลียนบรรยากาศสบายๆ แผงขายเบอร์ริโต ร้านเบอร์เกอร์สุดสร้างสรรค์ คาเฟ่แหวกแนว ร้านเบเกอรี่สำเร็จรูป เตาย่างตุรกี และอาหารตะวันออกไกล

เชฟฟิลด์มีมรดกทางวัฒนธรรมอันยาวนาน ตั้งแต่ดนตรีและละครไปจนถึงงานฝีมือและอุปกรณ์ทำครัว ชมดนตรีสดในสถานที่อันโดดเด่น เช่น The Leadmill หรือชมดาวรุ่งในสถานที่ท้องถิ่นและเทศกาลดนตรี Tramlines ของเราเอง มีบางสิ่งให้ดูเสมอที่ Showroom โรงภาพยนตร์อิสระของ Sheffield หรือชมละครที่ Sheffield Theatres นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์มีชีวิต หอศิลป์ งานแสดงสินค้าหัตถกรรม และเวิร์คช็อปทางอุตสาหกรรมให้เพลิดเพลินอีกด้วย!

สิ่งหนึ่งที่เราโด่งดังที่สุดในเชฟฟิลด์คือความเป็นเลิศด้านกีฬาของเรา เรามีทีมฟุตบอลขนาดใหญ่สองทีม - เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด และเชฟฟิลด์ เวนส์เดย์ - นอกจากนี้เรายังได้บ่มเพาะผู้มีความสามารถด้านกีฬาที่ดีที่สุดของสหราชอาณาจักร รวมถึงนักกีฬาตับแข็ง เจสสิก้า เอนนิส-ฮิลล์; แชมป์กอล์ฟ Danny Willet และนักฟุตบอลระดับพรีเมียร์ชิพ Kyle Walker

Sheffield ตั้งอยู่ในทำเลที่ยอดเยี่ยมสำหรับการเยี่ยมชมเมืองอื่นๆ ทั่วสหราชอาณาจักร โดยที่แมนเชสเตอร์ ลีดส์ ยอร์ก และน็อตติงแฮม ล้วนใช้เวลาขับรถเพียงหนึ่งชั่วโมง และเมืองใหญ่ๆ เช่น ลอนดอน เอดินบะระ และกลาสโกว์ สามารถเข้าถึงได้ง่ายด้วยรถไฟ

คำรับรองของนักเรียน

ทำไมต้องเรียนที่ The Sheffield College

ที่ Sheffield College เราภูมิใจในความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับนักเรียนต่างชาติและโรงเรียนจากทั่วโลก

Our teaching staff all have a wealth of experience both as academics and from working in their industries, so you can feel confident that you're always being taught the most relevant information for your chosen subject.

วิทยาเขตทั้งสี่แห่งของเรามีเอกลักษณ์และความรู้สึกที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว แต่สิ่งหนึ่งที่เหมือนกันในทุกไซต์ของเราคือบรรยากาศที่เป็นมิตรและเป็นมิตรซึ่งเมือง Sheffield มีชื่อเสียง

Sheffield is home to over 60,000 students and many of them maintain a connection with the city for life, something that we hope will be true for our international students as well!

ชีวิตในวิทยาเขตและสิ่งอำนวยความสะดวก

ที่ Sheffield College เราทำงานเพื่อให้แน่ใจว่าการเข้าพักของนักเรียนทุกคนคุ้มค่าและสนุกสนานที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ซึ่งรวมถึงการเข้าพักในที่พักที่สะดวกสบาย สนุกสนาน และปลอดภัย

ฉันจะอยู่ที่ไหน?

ขณะที่คุณกำลังศึกษาอยู่ที่เมือง Sheffield คุณสามารถเลือกรูปแบบที่พักที่หลากหลายเพื่อค้นหารูปแบบที่เหมาะกับคุณที่สุด โดยทั่วไปแล้ว การเตรียมการเหล่านี้อาจเป็นโฮมสเตย์กับครอบครัวท้องถิ่นหรือที่พักนักศึกษาเช่าส่วนตัว

พักกับครอบครัวอุปถัมภ์

นักเรียนต่างชาติส่วนใหญ่ของเราเลือกที่จะอยู่กับครอบครัวท้องถิ่นหรือที่เรียกว่าโฮมสเตย์ เมื่อพวกเขามาที่เมืองเชฟฟิลด์เป็นครั้งแรก เนื่องจากจะทำให้พวกเขาได้เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเมืองและวิถีชีวิตของชาวอังกฤษ ตลอดจนโอกาสในการฝึกฝนตนเอง ภาษาอังกฤษ.

นักเรียนที่เลือกที่พักแบบโฮมสเตย์จะมีห้องนอนของตัวเอง และบางครั้งอาจใช้ห้องน้ำร่วมกับครอบครัวอุปถัมภ์

เมื่ออาศัยอยู่ในที่พักแบบโฮมสเตย์จะมีทางเลือกสองทาง:

อาหารสองมื้อ (£160 ต่อสัปดาห์)

 • Bed
 • Breakfast
 • มื้อเย็น
 • อาหารทุกมื้อในช่วงสุดสัปดาห์

อาหารสามมื้อ (180 ปอนด์ต่อสัปดาห์)

 • Bed
 • Breakfast
 • อาหารกลางวัน (โดยปกติจะเป็นอาหารกลางวันแบบแพ็คกล่องที่คุณจะนำติดตัวไปมหาวิทยาลัย)
 • มื้อเย็น
 • อาหารทุกมื้อในช่วงสุดสัปดาห์

วิทยาลัย Sheffield จะพบปะกับครอบครัวอุปถัมภ์ทั้งหมดก่อนที่นักศึกษาจะย้ายเข้ามา และแจ้งให้ทราบถึงสิ่งที่คาดหวังจากครอบครัวอุปถัมภ์เมื่อต้อนรับนักศึกษา

สำนักงานระหว่างประเทศจะจัดที่พักแบบโฮมสเตย์ให้กับคุณก่อนที่คุณจะมาถึงเมืองเชฟฟิลด์ คุณต้องกรอกแบบฟอร์มที่พักเมื่อคุณสมัครหลักสูตรและส่งไปที่สำนักงานระหว่างประเทศ

ที่พักให้เช่า

หากที่พักแบบโฮมสเตย์ไม่เหมาะกับคุณ ก็มีตัวเลือกการอยู่อาศัยอิสระมากมายสำหรับนักเรียน (ไม่เหมาะสำหรับนักเรียนที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี)

 • ที่พักนักศึกษาแบบบริการตนเอง
 • หอพักนักศึกษา

ในที่พักประเภทนี้ โดยปกตินักเรียนจะเช่าห้องในบ้านหรือแฟลตรวม โดยมีพื้นที่ห้องครัว/ห้องน้ำส่วนกลาง และคุณจะต้องจัดเตรียมอาหาร/อาหารให้ คุณสามารถเช่าได้โดยตรงจากเจ้าของบ้านส่วนตัวหรือผ่านตัวแทนที่พักนักศึกษา

มีหน่วยงานที่พักนักศึกษาหลายแห่งใน Sheffield (เช่น Unite Students) พร้อมที่พักในสถานที่ต่างๆ ทั่วเมือง

Please note:

 • หากคุณตัดสินใจที่จะเช่าเป็นการส่วนตัว (ไม่ว่าจะผ่านเจ้าของบ้านหรือเอเจนซี่) คุณจะต้องรับผิดชอบในการเตรียมการและชำระค่าที่พักระหว่างที่คุณอยู่ในเชฟฟิลด์
 • สัญญาการเข้าพักในที่พักเช่าโดยปกติจะมีระยะเวลาขั้นต่ำหกเดือนหรือมากกว่านั้นตลอดทั้งปีการศึกษา (10 เดือน)
 • คุณอาจต้องจ่ายเงินมัดจำ/ค่าเช่าล่วงหน้าเพื่อประกันที่พักของคุณ

สถานที่

 • Sheffield

  City Campus, Granville Road, S2 2RL, Sheffield

คำถาม