Keystone logo
© Stockholms Filmskola AB
Stockholms Filmskola

Stockholms Filmskola

Stockholms Filmskola

บทนำ

Stockholm Film School เป็นหนึ่งในสถาบันชั้นนำของโลกในด้านการสร้างภาพยนตร์และการแสดง นอกจากโปรแกรม Praktisk Film ในภาษาสวีเดนของเราแล้ว เรายังเสนอโปรแกรมนานาชาติ โปรแกรมปีที่สอง - การกำกับและการถ่ายภาพยนตร์ โปรแกรมการเขียนบทและการแสดง ตลอดจนเวิร์คช็อปภาคฤดูร้อนและชั้นเรียนภาคค่ำ การมุ่งเน้นไปที่การปฏิบัติจริงของแต่ละอาชีพทั้งด้านหลังและหน้ากล้องทำให้เรามั่นใจว่านักเรียนของเราพร้อมเข้าสู่โลกแห่งการทำงานภาพยนตร์ที่มีชีวิตชีวาทันทีหลังจากสำเร็จการศึกษา

Stockholm Film School ก่อตั้งขึ้นในปี 1984 เปิดสอนหลักสูตรและหลักสูตรด้านการสร้างภาพยนตร์และการแสดงเชิงปฏิบัติสำหรับภาพยนตร์

โมเดล "The Stockholm Method" ของเราผสมผสานเนื้อหาการศึกษาระดับโลกและการฝึกอบรมผู้ฝึกสอนระดับปริญญาโทเพื่อให้มั่นใจว่านักเรียนแต่ละคนจะได้รับประโยชน์สูงสุดจากเวลาที่โรงเรียน

ความหลากหลายและการไม่แบ่งแยกอยู่ใน DNA ของเรา เราเชื่อว่าทุกคนมีเรื่องราวที่จะบอกเล่า และเราภูมิใจที่จะบอกว่าเราเป็นโรงเรียนภาพยนตร์ที่เท่าเทียมทางเพศเพียงแห่งเดียวในโลก

โรงเรียนได้รับรางวัล Top International Film School 2021, 2022 และ 2023 โดย The Hollywood Reporter และ The Wrap Magazine

สตอกโฮล์มเป็นเมืองหลวงของสวีเดนและได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในเมืองที่ดีที่สุดในโลกที่น่าอยู่ โดยมีประสบการณ์กลางแจ้งที่ยอดเยี่ยม สถานบันเทิงยามค่ำคืนที่มีชีวิตชีวา สถาปัตยกรรมที่งดงาม วิวผืนน้ำที่สวยงาม ย่านที่มีชีวิตชีวา ร้านอาหารระดับโลก และบรรยากาศที่เป็นกันเอง

อุปกรณ์

Aaton 16 มม., Arri 16 มม., Arri Alexa, Blackmagic Ursa Mini Pro, Blackmagic Pocket, กล้อง DSLR เลนส์ Zeiss ZF และ 16 มม., เลนส์ Nikon, Canon, Samyang, CP2 และ XEEN รวมถึงเลนส์เดี่ยวหลายตัว, Anginieux และ Sigma Zooms ขาตั้งกล้อง Sachtler และ Manfrotto ดอลลี่, ตัวเลื่อนกล้อง, แท่นขุดเจาะแบบมือถือ

การจัดแสงประกอบด้วย Aperture, ARRI, Compact Beam Lights, Dynacore, Ianiro, Mizar, Kinoceleb, แผงไฟ, ธง, scrims, เจลแก้ไขสีและเอฟเฟกต์ และอุปกรณ์อื่นๆ

สำหรับการผลิตเสียง นักเรียนจะทำงานร่วมกับไมโครโฟน Sennheiser และ AKG H4, F4, TASCAM และอุปกรณ์เสียงเป็นเครื่องบันทึก โรงเรียนมีสถานีตัดต่อเฉพาะ 12 สถานีพร้อม Premiere Pro และ Resolve และสถานีให้คะแนนระดับมืออาชีพพร้อมจอภาพ ASUS-Pro Art

สิ่งอำนวยความสะดวก

ด้วยจำนวนนักเรียน 80 คนที่กระจายอยู่ในโปรแกรมภาพยนตร์เชิงปฏิบัติ โปรแกรมนานาชาติ โปรแกรมปีที่สอง และโปรแกรมการแสดง สิ่งอำนวยความสะดวกของเราทั้งยืดหยุ่นและทำงานได้ดี เรามีสตูดิโอสามห้อง ห้องตัดต่อหลายห้อง โรงภาพยนตร์ ห้องนั่งเล่นสำหรับนักเรียน และห้องประชุมหลายห้อง

ข้อกำหนดเกี่ยวกับวีซ่า

นักเรียนนอกสหภาพยุโรปจะต้องยื่นขอวีซ่านักเรียน

คุณต้องมีใบอนุญาตมีถิ่นที่อยู่เพื่อขอรับใบอนุญาตมีถิ่นที่อยู่

  • ถือหนังสือเดินทางที่ถูกต้อง
  • ได้รับการตอบรับให้เข้าศึกษาเต็มเวลาและมีจดหมายตอบรับเป็นลายลักษณ์อักษร
  • ได้รับความคุ้มครองจากการประกันสุขภาพที่ครอบคลุมซึ่งใช้ได้ในประเทศสวีเดน
  • สามารถเลี้ยงดูตนเองทางการเงินได้ตลอดระยะเวลาที่คุณยื่นขอใบอนุญาตมีถิ่นที่อยู่
  • สามารถแสดงให้เห็นว่าคุณได้รับการสนับสนุนอย่างปลอดภัยโดยใช้การตรวจสอบสินทรัพย์ธนาคาร ทุนการศึกษา หรือวิธีการสนับสนุนที่คล้ายกัน เช่น ทุนการศึกษาจากประเทศบ้านเกิดของคุณ
  • เพื่อสมัครออนไลน์บนเว็บไซต์ของสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองก่อนออกเดินทางไปสวีเดน

สถิติศิษย์เก่า

สถานที่

  • Bromma

    Johannesfredsvägen, 15-17, 168 69, Bromma

คำถาม