Keystone logo
Shanghai Jiao Tong University Antai Global Summer School

Shanghai Jiao Tong University Antai Global Summer School

Shanghai Jiao Tong University Antai Global Summer School

บทนำ

นักศึกษาจาก 24 ประเทศเข้าร่วม 2016 Antai Global Summer Program

นักเรียนนานาชาติ 80 คนเข้าร่วมโครงการ Antai Global Summer Program ในช่วงฤดูร้อน 2016 ซึ่งเปิดทำการในมหาวิทยาลัย Xuhui ในวันที่ 4 กรกฎาคม นักเรียนมาจาก 24 ประเทศและภูมิภาคต่างๆรวมทั้ง Turky สวิตเซอร์แลนด์สเปนออสเตรเลียอิตาลีโมร็อกโกอังกฤษฝรั่งเศสเยอรมนีเกาหลีใต้แคนาดาสาธารณรัฐเช็กสโลวาเกียสหรัฐอเมริกาสิงคโปร์อินเดียมาเลเซียและจีน หลายคนมาจากมหาวิทยาลัยชั้นนำเช่น Oxford, University of Leeds, มหาวิทยาลัยนานาชาติในกรุงเจนีวา, มหาวิทยาลัยเศรษฐศาสตร์ในปราก, มหาวิทยาลัยซิดนีย์, University of Melbourne, มหาวิทยาลัย New South Wales, KAIST จากสาธารณรัฐเกาหลีและมหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์ประยุกต์ประเทศซูริค ในหลักสูตร Master track ผู้เข้าร่วมโครงการกว่า 50% เป็นนักศึกษาปริญญาโทสาขาบริหารธุรกิจจากต่างประเทศโดยมีอายุเฉลี่ยอยู่ที่ 29 ปีในระหว่างพิธีเปิดศาสตราจารย์ Wan Guohua รองคณบดีวิทยาลัยเศรษฐศาสตร์และการจัดการ Antai ยินดีต้อนรับการมาถึงของ นักเรียนและส่งคำกล่าวที่อบอุ่น หลังจากนั้นสำนักงานความร่วมมือระหว่างประเทศและตลาดหลักทรัพย์แห่ง ACEM ได้เปิดหลักสูตรและให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับชีวิตในเซี่ยงไฮ้ ในช่วงเซสชั่นเครือข่ายนักเรียนได้แนะนำตัวเองและเข้าสังคมซึ่งกันและกัน ต่อมาในช่วงบ่ายกลุ่มเดินทางไปยังสถานที่สำคัญในเซี่ยงไฮ้รวมถึง Lujiazui SWFC และ Hong Kong Plaza ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของวัฒนธรรมธุรกิจท้องถิ่นและการเริ่มต้นที่น่าตื่นเต้นสำหรับประสบการณ์สนุกและคุ้มค่าที่สัญญาไว้สำหรับสัปดาห์ต่อ ๆ ไป หลังจากเรียนเป็นเวลา 3 สัปดาห์ในโครงการนักเรียนจะได้รับเครดิตการศึกษา 3 หน่วยกิตจากมหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้เจียวตอง "การเรียนรู้ทางธุรกิจและวัฒนธรรมในประเทศจีน" โปรแกรมฤดูร้อน Antai Global มุ่งเน้นไปที่หลักสูตรด้านเศรษฐศาสตร์และการบริหารประเทศจีนการเข้าชมของ บริษัท ภาษาจีนและการอบรมเชิงประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมจีน ในช่วงซัมเมอร์นี้นักเรียนจะเข้าร่วมการประชุมเชิงปฏิบัติการและการเข้าชมของ บริษัท ในเซี่ยงไฮ้วงจร GE BBDO โคคาโคล่าไอบีเอ็มและ 3 เอ็ม กิจกรรมทางวัฒนธรรมเช่นเครื่องปั้นดินเผาเครื่องชงชาการทำอาหารและการประดิษฐ์ตัวอักษรจะช่วยให้พวกเขาได้สัมผัสกับเสน่ห์ของจีน โครงการ Antai Global Summer เป็นหลักสูตรภาคฤดูร้อนที่สอนภาษาอังกฤษเป็นครั้งแรกโดย ACEM สำหรับนักศึกษาต่างชาติ ช่วยให้วิทยาลัยดึงดูดนักศึกษาที่หลากหลายเพิ่มความสามารถในการมองเห็นระหว่างประเทศและส่งเสริมการเป็นสากล

1.Accommodation

ในช่วงระยะเวลาของโครงการนักเรียนจะอยู่ในโรงแรมที่พักระดับสามดาวบนวิทยาเขต Xuhui ซึ่งอยู่ห่างจาก Antai College โดยใช้เวลาเดิน 15 นาที นักเรียนสองคนในเพศเดียวกันจะมีห้องมาตรฐาน 1 ห้อง ห้องพักมีโทรทัศน์เครื่องปรับอากาศอินเทอร์เน็ตฟรีบูธอาบน้ำเครื่องเป่าผมเป็นต้น

2.Campus

วิทยาเขต Xuhui เป็นหนึ่งในห้าวิทยาเขตที่สวยงามของ Shanghai Jiao Tong University เป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยเมื่อปีพ. ศ. 2439 ในฐานะโรงเรียนของรัฐน่านยางซึ่งเป็นพยานถึงพัฒนาการทางประวัติศาสตร์ในช่วง 115 ปีที่ผ่านมา มหาวิทยาลัย Xuhui มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองเซี่ยงไฮ้ซึ่งเป็นอาคารสถาปัตยกรรมที่มีลักษณะสถาปัตยกรรมที่หลากหลาย อาคารสัญลักษณ์เหล่านี้ประกอบด้วยห้องสมุดสนามกีฬาศูนย์คณาจารย์พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ของมหาวิทยาลัย ฯลฯ ซึ่งทั้งหมดนี้สร้างขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกและเสริมสร้างการศึกษาและชีวิตของนักเรียนในมหาวิทยาลัย ตั้งอยู่บนถนน Huashan วิทยาเขต Xuhui อยู่ในระยะที่สามารถเดินไปได้จาก Xujiahui Central Business District ซึ่งเป็นย่านธุรกิจที่พลวัตที่สุดแห่งหนึ่งในเซี่ยงไฮ้ ศูนย์การค้าร้านอาหารสถานที่โรงละครและสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ สามารถเข้าถึงได้ง่ายเพื่อให้นักเรียนมีชีวิตที่สะดวกสบาย

3.Shanghai

เซี่ยงไฮ้เป็นหัวใจสำคัญของการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศจีนและเป็นศูนย์กลางทางธุรกิจที่สำคัญของโลก มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ บริษัท ชั้นนำของโลกจำนวนมากและได้ดึงดูดสถาบันการเงินต่างชาติที่เข้ามาลงทุนในต่างประเทศซึ่งครอบคลุมทุกสภาพแวดล้อมทางธุรกิจที่สดใสและเข้มงวดของเมืองแห่งนี้ เซี่ยงไฮ้เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมที่มีชื่อเสียงด้านการสะสมที่โดดเด่นของอาคารสถาปัตยกรรมและสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์เช่น The Bund เส้นขอบฟ้าที่กว้างขวางและเติบโตของพื้นที่ Lujiazui ในย่านผู่ตงได้รับการอธิบายว่าเป็นจุดเด่นของเศรษฐกิจเฟื่องฟูของเมืองและประเทศ สถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ของเมืองรวมถึงสถานที่ทางวัฒนธรรมมากมายและมีกิจกรรมต่างๆรวมทั้งอาหารท้องถิ่นหลากหลายชนิด

สถานที่

  • Shanghai

    No. 1954 Hua Shan Road, 200030 Shanghai, Shanghai

    คำถาม