Keystone logo
Silesian University - School of Business Administration

Silesian University - School of Business Administration

Silesian University - School of Business Administration

บทนำ

เราให้ความรู้สึกการเรียนรู้

ที่คณะบริหารธุรกิจ การวิจัยที่ล้ำสมัยมาบรรจบกับบรรยากาศแบบครอบครัวของมหาวิทยาลัยของรัฐในภูมิภาค วิทยาเขตของเราอยู่ในภูมิภาคนี้ แต่ความคิดของเราไม่ได้ถูกจำกัดโดยสถานที่ ด้วยนักศึกษาเกือบ 3,000 คน เราอยู่ในสถาบันอุดมศึกษาที่ค่อนข้างเล็ก อย่างไรก็ตาม อัตราส่วนนักเรียนต่อครูที่ 15:1 ช่วยให้นักเรียนของเราสามารถพัฒนาความสัมพันธ์ที่ดีกับการให้คำปรึกษาแบบตัวต่อตัวกับผู้สอนของพวกเขา โดยให้ข้อมูลเชิงลึกและความช่วยเหลือในรูปแบบที่เป็นไปไม่ได้ในห้องเรียนขนาดใหญ่ ภายใน Business Gate Academy นักเรียนจะได้รับทักษะการปฏิบัติและการแก้ปัญหาอันมีค่าเมื่อทำงานกับกรณีศึกษาทางธุรกิจจริง ที่ Silesian University เราสร้างแรงบันดาลใจให้คุณเติบโตและพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ตามธรรมชาติของคุณ อนาคตที่ประสบความสำเร็จของคุณคือแรงผลักดันของเรา!

Silesian University ใน Opava (SU) ก่อตั้งขึ้นในปี 1991 มีสามคณะและสองสถาบันของมหาวิทยาลัย:

 • คณะปรัชญาและวิทยาศาสตร์ใน Opava
 • โรงเรียนบริหารธุรกิจในKarviná
 • คณะนโยบายสาธารณะในโอภาวา
 • สถาบันคณิตศาสตร์ใน Opava
 • สถาบันฟิสิกส์ใน Opava

มหาวิทยาลัย Silesian เป็นสมาชิกที่ถูกต้องตามกฎหมายของ European University Association และได้รับรางวัล HR Excellence in Research Award อันทรงเกียรติ ในปี 2022 SU อยู่ในอันดับที่ 231-240 ในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยของ QS EECA โปรแกรมการศึกษาที่เปิดสอนทั้งหมดได้รับการรับรองโดยกระทรวงศึกษาธิการ เยาวชนและกีฬาของสาธารณรัฐเช็ก

เราเปิดกว้างสู่โลก

คุณต้องการเรียน ทำงาน หรือทำวิจัยในต่างประเทศหรือไม่? การทำให้เป็นสากลเป็นหนึ่งในหัวใจสำคัญของภารกิจของเรา SU SBA ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยมากกว่า 60 แห่งในยุโรปเป็นหลัก แต่ยังรวมถึงในสหรัฐอเมริกา รัสเซีย ญี่ปุ่น หรือจีนด้วย โดยมอบโอกาสที่เพียงพอสำหรับนักศึกษาและเจ้าหน้าที่ ไม่ว่าจะผ่านทาง Erasmus+, Horizon 2020 หรือโครงการแลกเปลี่ยนอื่น ๆ และทุนการศึกษารายบุคคล

วิทยาศาสตร์สามารถสนุกได้หรือไม่?

คนหนุ่มสาวที่เรียนในมหาวิทยาลัยของเราด้วยความสนใจ ความกระตือรือร้น และความกระตือรือร้นที่จะไขปริศนาและค้นพบสิ่งใหม่ ๆ ให้คำตอบสำหรับคำถามนี้ นักศึกษาหลักสูตรปริญญาโทระดับสูงกว่าปริญญาตรีและปริญญาเอกสามารถเข้าร่วมกิจกรรมการวิจัยและสมัครทุนการศึกษาตลอดทั้งปีในการแข่งขัน Student Grant

คุณสมบัติวิทยาเขต

วิทยาเขตของเรามอบสิ่งที่ดีที่สุดจากทั้งสองโลก ทั้งการเรียนและชีวิตทางสังคม นักศึกษาจะได้รับประโยชน์จากสถานที่อันทันสมัยของมหาวิทยาลัย รวมถึงหอพัก ห้องสมุด หรือสิ่งอำนวยความสะดวกด้านกีฬา

ที่พักนักศึกษา

นักเรียนต่างชาติของเราทุกคนมีที่พักรับประกันในหอพักของมหาวิทยาลัย Na Vyhlídce ซึ่งอยู่ห่างจากอาคารคณะหลักเพียง 10 นาทีโดยรถประจำทาง นักเรียนสามารถเช่าห้องเตียงคู่ที่มี Eduroam Wi-Fi เฟอร์นิเจอร์ ผ้าปูที่นอนหรือเครื่องครัวครบครัน มีห้องครัวส่วนกลางพร้อมอุปกรณ์ครบครันในแต่ละชั้น รวมถึงบริการซักรีด แผนกต้อนรับเปิดทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากที่พักแล้ว วิทยาเขต Na Vyhlídce ยังเป็นที่ตั้งของห้องสมุดมหาวิทยาลัย ศูนย์วิชาชีพด้านการท่องเที่ยว กรมการท่องเที่ยวและกิจกรรมสันทนาการ สำนักงานความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ โรงยิม และแม้แต่ห้องเรียนบางห้อง ที่พักสำหรับนักเรียนนั้นสมเหตุสมผลมากโดยเริ่มต้นที่ 133 ยูโรต่อเดือน

  การรับสมัคร

  สามารถส่งใบสมัครสำหรับหลักสูตรปริญญาโทด้านเศรษฐศาสตร์และการจัดการ (สอนเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด) ทางออนไลน์ภายในไม่กี่นาที ไม่จำเป็นต้องแนบเอกสารบังคับเช่นใบรับรองภาษาอังกฤษในใบสมัคร มันง่ายมาก! ภายในหนึ่งสัปดาห์ของการสอบเข้าที่ประสบความสำเร็จซึ่งจัดขึ้นทางออนไลน์ จดหมายตอบรับจะถูกออกให้

  เอกสารบังคับ (เมื่อลงทะเบียนทางกายภาพในKarviná, CZE):

  • สำเนาใบรับรองอย่างเป็นทางการที่ พิสูจน์การสำเร็จการศึกษา จากปริญญาตรี หรือหลักสูตรปริญญาโทต่อเนื่อง หรือหลักสูตรปริญญาโท
  • ผู้สมัครที่สำเร็จหลักสูตรการศึกษาระดับปริญญาในต่างประเทศจะต้องยืนยันสำเนาหรือต้นฉบับที่ได้รับการรับรองของการ ตัดสินใจเกี่ยวกับการยอมรับการศึกษาระดับอุดมศึกษาในต่างประเทศในสาธารณรัฐเช็ก เว้นแต่จะระบุไว้เป็นอย่างอื่นในข้อตกลงระหว่างประเทศ

  ข้อกำหนดเกี่ยวกับวีซ่า

  ทุนการศึกษาและเงินทุน

  ทุนการศึกษา

  เพื่อมอบรางวัลความสำเร็จอันโดดเด่นและดึงดูดนักศึกษาที่มีความสามารถสูงสุดจากทั่วโลก คณะบริหารธุรกิจมีความยินดีที่จะเสนอระบบทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาที่ลงทะเบียนในหลักสูตรปริญญาโทด้านเศรษฐศาสตร์และการจัดการ ในแต่ละปีการศึกษา คณบดีของ SU SBA อาจมอบทุนการศึกษาเพียงครั้งเดียวในจำนวนเงินสูงสุด CZK 50,000 (ประมาณ 2,000 ยูโร) ให้กับนักเรียนต่างชาติที่มีความสามารถสูงสุด 8 คน นักศึกษาระดับปริญญาโทสามารถรับทุนการศึกษาสำหรับผลการเรียนในปีที่ 1 ตั้งแต่ 10,000 ถึง CZK 50,000 (ประมาณ 400 ยูโร - 2,000 ยูโร) ขึ้นอยู่กับค่าเฉลี่ยการเรียนถ่วงน้ำหนักไม่เกิน 1.70

  ทุนรัฐบาล

  รัฐบาลสาธารณรัฐเช็กเสนอทุนการศึกษาเป็นประจำทุกปีภายใต้กรอบความช่วยเหลือเพื่อการพัฒนาต่างประเทศ ทุนรัฐบาลเหล่านี้สนับสนุนนักเรียนจาก บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา เอธิโอเปีย จอร์เจีย กัมพูชา มอลโดวา ยูเครน และแซมเบีย ที่ต้องการศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยของรัฐในสาธารณรัฐเช็ก สาธารณรัฐเช็กมอบทุนการศึกษาสำหรับการศึกษาต่อทั้งในภาษาเช็กและภาษาอังกฤษ (ในโปรแกรมการศึกษาต่อเนื่องระดับปริญญาโทและปริญญาเอก) กำหนดส่งใบสมัครสำหรับ ปีการศึกษา 2023/2024 คือ วันที่ 30 กันยายน 2022 ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ ที่นี่

  ทุนการศึกษา Visegrad

  พลเมืองของประเทศ V4 ( เช็กเกีย ฮังการี โปแลนด์ และสโลวาเกีย ) และพลเมืองของ แอลเบเนีย อาร์เมเนีย อาเซอร์ไบจาน เบลารุส บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา จอร์เจีย โคโซโว มาซิโดเนียเหนือ มอลโดวา มอนเตเนโกร เซอร์เบีย และยูเครน มีสิทธิ์เรียนได้สูงสุด 4 ภาคการศึกษา - ทุนการศึกษาภายใต้ Visegrad Fund ทุนการศึกษาของ Visegrad ให้การสนับสนุนนักศึกษาระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก และนักวิจัยในมหาวิทยาลัยในประเทศกลุ่ม Visegrad รวมถึงสาธารณรัฐเช็ก เปิดรับสมัครตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ และหมดเขตวันที่ 15 มีนาคมของทุกปี ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับทุนการศึกษานี้มีอยู่ ที่นี่

  อันดับ

  Silesian University เป็นสมาชิกที่ถูกต้องตามกฎหมายของ European University Association และเป็นผู้ได้รับรางวัล HR Excellence in Research Award อันทรงเกียรติ ในปี 2022 SU อยู่ในอันดับ ที่ 231-240 ใน QS EECA University Rankings โปรแกรมการศึกษาที่เปิดสอนทั้งหมดได้รับการรับรองโดยกระทรวงศึกษาธิการ เยาวชน และการกีฬาของสาธารณรัฐเช็ก

  สถานที่

  • Silesian University in Opava School of Business Administration in Karviná Univerzitní nám. 1934/3, 73340, Karvina

  คำถาม