Keystone logo
OTOXO Productions

OTOXO Productions

OTOXO Productions

บทนำ

เกี่ยวกับเรา

OTOXO Productions เป็นบริษัทผลิตสารคดีที่ได้รับรางวัล ก่อตั้งขึ้นในปี 2551 และตั้งอยู่ในบาร์เซโลนา เราสร้างภาพยนตร์เกี่ยวกับใบหน้าของมนุษย์และเสียงที่ไม่เคยได้ยินซึ่งอยู่เบื้องหลังประเด็นใหญ่ทางสังคม ตลอดจนผู้บุกเบิกและสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ที่สร้างการเปลี่ยนแปลงทางสังคม จากการทำงานของเรา เราต้องการท้าทายความอยุติธรรมทางสังคมและสนับสนุนผู้คนและกลุ่มต่างๆ ที่ต่อสู้เพื่อโลกที่มีความครอบคลุม ก้าวหน้า และมีความหวังมากขึ้น

สารคดีของ OTOXO ได้รับการเผยแพร่เป็นประจำทางทีวีและสื่อต่างๆ ทั้งในสเปนและต่างประเทศ ในช่องและแพลตฟอร์มต่างๆ เช่น The Guardian, GuideDoc, TV3 และ BTV และ BCN Mes ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้รับรางวัลในเทศกาลต่างๆ ทั่วโลก ตั้งแต่เบรุตถึงโตรอนโต ซาราเยโวถึงมุมไบ ลอสแองเจลิสถึงล็อคเนส

OTOXO Productions ยังดำเนินโครงการ “The Into Industry Program” ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมที่ได้รับการคัดเลือกได้ก้าวเข้าสู่วงการโสตทัศนูปกรณ์อย่างมืออาชีพเป็นครั้งแรก โดยร่วมกำกับสารคดีและสารคดีสั้นสำหรับโทรทัศน์และสื่อออนไลน์ร่วมกับ BTV และ BCN Mes

จอห์น

ผู้อำนวยการ

จอห์นสร้างสารคดีมาตั้งแต่ปี 2549 และในขณะที่ OTOXO เป็นจุดสนใจหลักของเขามาโดยตลอด เขาได้ร่วมมือกับสื่อต่างๆ เช่น REC Audiovisuals, Noon Films และ Andrés Bartos Amory ผลงานของเขาได้รับการยอมรับในเทศกาลภาพยนตร์ทั่วโลก รวมถึง International Festival of Sarajevo, KASHISH Mumbai International Film Festival, Nevada Women's Film Festival, Portobello Film Festival, Loch Ness Film Festival และ GREC Festival of Barcelona

นอกจากความสำเร็จในฐานะผู้กำกับและผู้เขียนบทแล้ว เขายังเป็นวิทยากรในหัวข้อการทำสารคดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการทำงานของเขากับผู้สร้างภาพยนตร์หน้าใหม่ นอกจากการเป็นผู้อำนวยการ INto INdustry Program แล้ว เขายังทำงานร่วมกับ King's College London และ Sheffield Doc / Fest เขายังเป็นผู้ร่วมอภิปรายประจำในรายการข่าวและเหตุการณ์ปัจจุบัน 'ชั่วโมงที่ดีที่สุดของเรา' ทางโทรทัศน์ El Punt Avui

จอห์นมีพื้นเพมาจากสกอตแลนด์ แต่มาอาศัยอยู่ในบาร์เซโลนาตั้งแต่ปี 2550 เขาสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทด้านการวิจัยสังคมจากมหาวิทยาลัยอเบอร์ดีน และเริ่มมีส่วนร่วมในงานสารคดีผ่านพื้นฐานวิชาชีพด้านวารสารศาสตร์ การวิจัยทางสังคม และทำงานให้กับคณะกรรมาธิการเพื่อความเท่าเทียมทางเชื้อชาติแห่งสกอตแลนด์

ทอม

ผู้อำนวยการ

ทอมทำงานในสารคดีมาตั้งแต่ปี 2550 นอกจากผลงานของเขากับ OTOXO แล้ว เขายังถ่ายทำให้กับ National Geographic, Padi Productions และ TV3 อีกด้วย ภาพยนตร์ของเขาได้รับการฉายทั่วโลกในเทศกาลต่างๆ เช่น Ottowa International Shorts Festival, Ourense International Film Festival, Wiper New York Film Festival, The Riga International Tourism Film Festival, Riga, Barcelona International Environmental Film Festival และ Ozark Filmfest

นอกเหนือไปจากการยอมรับที่เขาได้รับจากการกำกับและงานกล้อง เขายังเป็นวิทยากรในทั้งสองวิชา โดยเน้นไปที่สุนทรียศาสตร์ของภาพยนตร์ในสารคดีเชิงสังคมและการพัฒนาความสัมพันธ์ของผู้กำกับ/ตัวละคร เขาเป็นผู้อำนวยการและผู้ร่วมก่อตั้ง INto INdustry Program และเคยนำเสนอที่ Sheffield Doc / Fest และ Aarhaus University ในเดนมาร์ก

ทอมมาจากอังกฤษแต่มาอยู่ที่กาตาลุญญาตั้งแต่ปี 2548 ศึกษาที่มหาวิทยาลัยนอตติงแฮมและ ELISAVA, National Escola Superior de Disseny ซึ่งเขาเชี่ยวชาญด้านการกำกับศิลป์และภาพเคลื่อนไหว

คำรับรองของนักเรียน

สถานที่

  • Barcelona

    Otoxo Productions Centre Cívic Convent de Sant Agustí Carrer del Comerç, 36, 08003, Barcelona

    คำถาม