Keystone logo
© Universiti Tun Abdul Razak (UNIRAZAK)
Netherlands Maritime Institute of Technology (NMIT)

Netherlands Maritime Institute of Technology (NMIT)

Netherlands Maritime Institute of Technology (NMIT)

บทนำ

70013_ship-helm-759954_640.jpg

เกี่ยวกับ NMIT

อุตสาหกรรมการเดินเรือเป็นกระดูกสันหลังของธุรกิจสมัยใหม่และมีหน้าที่รับผิดชอบในการขนส่งสินค้ากว่า 90 เปอร์เซ็นต์ของสินค้าในโลก หากไม่มีการขนส่งทางทะเลการนำเข้าและส่งออกสินค้าและสินค้าในระดับที่จำเป็นสำหรับโลกยุคใหม่จะเป็นไปไม่ได้ ด้วยการเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดส่งเป็นรูปแบบการขนส่งที่ประหยัดและการเปิดเสรีการค้าเสรีการค้าทางทะเลจะขยายตัวและประสบความสำเร็จในขณะที่จ้างคนนับล้านทั่วโลกทั้งทางบกและทางทะเล

อนาคตของอุตสาหกรรมนี้มีแนวโน้มดี ในระดับโลกประเทศต่างๆทั่วโลกกำลังมุ่งเน้นไปที่กิจกรรมการค้าระหว่างประเทศเพื่อกระตุ้นการเติบโตทางเศรษฐกิจ ในอีก 10-15 ปีข้างหน้าการค้าโลกคาดว่าจะเติบโตอย่างมีนัยสำคัญส่งผลให้ปริมาณการค้าทางเรือเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าจาก 10 พันล้านตันต่อปีเป็น 20 พันล้านตันภายในปี 2573

กลับประเทศมาเลเซียการลงทุนที่เพิ่มขึ้นในโครงสร้างพื้นฐานด้านการท่าเรือและการเดินเรือตลอดจนการเพิ่มขีดความสามารถในการเชื่อมต่อระดับชาติถือเป็นตัวเร่งปฏิกิริยาที่เป็นบวกอย่างแท้จริงซึ่งจะเป็นรากฐานในการเติบโตทางเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งและอนาคตอันยั่งยืนของประเทศ Port Klang และท่าเรือ Tanjung Pelepas (PTP) ซึ่งเป็นท่าเรือขนส่งสินค้าชั้นนำในประเทศซึ่งยังคงเป็นหนึ่งใน 20 ท่าเรือคอนเทนเนอร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกจะเสริมสร้างความเข้มแข็งของกิจกรรมการค้าทางทะเลและเปลี่ยนประเทศมาเลเซียให้กลายเป็นศูนย์กลางการเดินเรือในภูมิภาค

Netherlands Maritime Institute of Technology (NMIT) ก่อตั้งขึ้นในปีพ. ศ. 2554 เพื่อดำเนินการด้านการศึกษาการฝึกอบรมการวิจัยและการให้คำปรึกษาด้านการเดินเรือเพื่อสนองตอบต่ออุตสาหกรรมที่กำลังเติบโตและการเพิ่มทุนมนุษย์ เป็นศูนย์กลางของอาเซียนและเป็นจุดเชื่อมต่อของอุตสาหกรรมทางทะเลที่คึกคักในภูมิภาค NMIT จึงมีกลยุทธ์ในการรองรับความสามารถในการแข่งขันระดับประเทศและระดับภูมิภาคในด้านการเดินเรือลอจิสติกส์รวมถึงอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซผ่านการนำเสนอหลักสูตรด้านวิชาการและการฝึกอบรมที่ได้รับการรับรอง ด้วยความมุ่งมั่นของเรา "Excellence with a Purpose" เรามุ่งมั่นที่จะให้นักศึกษาและบุคลากรในอุตสาหกรรมที่มีทักษะที่เหมาะสมมีความรู้กว้างขวางและประสบการณ์ที่มีค่าซึ่งจำเป็นต่อการทำงานด้านการเดินเรือที่ประสบความสำเร็จ

นับตั้งแต่ก่อตั้งเมื่อปีพ. ศ. 2554 เราได้ให้การสนับสนุนนักศึกษากว่า 2,000 คนทั้งใน City Campus ของเราที่ Johor Bahru และ EduCity Campus ใน Iskandar Puteri ปัจจุบัน NMIT มีหลักสูตรที่ระดับอนุปริญญาในสาขาการปฏิบัติงานด้านท่าเรือการจัดการการเดินเรือการเดินเรือด้านลอจิสติกส์กฎหมายเกี่ยวกับการเดินเรือและความปลอดภัยในการทำงานทางทะเล

วิสัยทัศน์

เป็นสถาบันการเดินเรือระดับโลกภายในปี 2563

MISSION

เพื่อให้การศึกษาการฝึกอบรมการวิจัยความเชี่ยวชาญในเชิงพาณิชย์และความเป็นผู้นำที่เป็นประโยชน์ต่อการเดินเรือ

วัตถุประสงค์

เพื่อพัฒนาวิชาชีพทางทะเลที่มีความสามารถและให้โอกาสที่มีรายได้สูงแก่กลุ่มเป้าหมายผ่านการเรียนรู้ทางทะเลระดับโลกและการแก้ปัญหาทางเทคโนโลยีและในการทำเช่นนี้เราจะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของมนุษย์ให้ดีขึ้น

สถานที่

  • Johor Bahru

    NMIT@City Campus Level 11-14, Kotaraya Office Tower, Galleria@Kotaraya, Jalan Abdullah Ibrahim, 80000 Johor Bahru, Johor Darul Takzim, Malaysia, , Johor Bahru

คำถาม