Keystone logo
Medizinische Hochschule Brandenburg

Medizinische Hochschule Brandenburg

Medizinische Hochschule Brandenburg

บทนำ

แพทย์และนักจิตวิทยารุ่นใหม่สำหรับประเทศ

แพทย์หรือนักจิตวิทยาคลินิกแห่งพรุ่งนี้จะต้องทำอะไร? โรคใดที่มากับเราผ่านการเปลี่ยนแปลงทางด้านประชากรศาสตร์? แพทย์เฉพาะรายและไฮเทคยังมีราคาไม่แพงและมีมนุษยธรรมอย่างไร?

Medizinische Hochschule Brandenburg Theodor Fontane ( MHB ) เห็นถึง MHB ก่อตั้งตลอดจนจุดขายที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะในการตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปของสังคมของเราเกี่ยวกับระบบสุขภาพโดยทั่วไปและการฝึกอบรมเพื่อเป็นแพทย์นักจิตอายุรเวชนักจิตวิทยาคลินิกและวิชาชีพด้านสุขภาพอื่น ๆ โดยเฉพาะ

ออกนอกประเทศ สำหรับประเทศ

Medizinische Hochschule Brandenburg Theodor Fontane ( MHB ) เป็นมหาวิทยาลัยที่ได้รับการยอมรับจากรัฐในการสนับสนุนของเทศบาลและไม่แสวงหาผลกำไร ย่อมาจากแนวคิดการสอนที่เป็นนวัตกรรมเช่นเดียวกับความสามัคคีของการวิจัยการสอนและการดูแลผู้ป่วย ด้วยคลินิกมหาวิทยาลัยสามแห่งของเรา Ruppiner Kliniken, Städtisches Klinikum Brandenburg และ Immanuel Klinikum Bernau, Heart Center Brandenburg และปัจจุบันมีคลินิกที่ให้ความร่วมมือมากกว่า 20 แห่งและแนวทางการสอนประมาณ 100 แห่งทั่วประเทศเราได้รวบรวมองค์ความรู้ทางวิทยาศาสตร์และเชิงปฏิบัติสำหรับการศึกษาของแพทย์และนักจิตวิทยารุ่นใหม่ ในรัฐบรันเดนบูร์ก. และอื่น ๆ

จุดมุ่งหมายและการเรียกร้องการก่อตั้งของโรงเรียนแพทย์บรันเดนบูร์กคือการสร้างการฝึกอบรมที่ทันสมัยและเป็นประโยชน์เปิดกว้างและครอบคลุมโดยคำนึงถึงความต้องการของวิชาชีพในภายหลัง ด้วยการศึกษาของแพทย์และนักจิตวิทยาที่มีความเชี่ยวชาญและมีความสามารถและมุ่งมั่นต่อสังคมเราต้องการมีส่วนร่วมอย่างแข็งขันในการแก้ไขปัญหาปัจจุบันและให้การดูแลผู้ป่วยที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้สำหรับประเทศ ในบรันเดนบูร์ก. และอื่น ๆ

เมื่อเทียบกับภูมิหลังของแรงกระตุ้นในการก่อตั้งของเราและบนพื้นฐานของวัตถุประสงค์ของเราเราต้องการเป็นและเป็นมหาวิทยาลัยที่มีความเชื่อมั่นในตัวเองซึ่งจะทำลายรากฐานใหม่ในการสอนและการวิจัยอย่างกล้าหาญซึ่งจะทำลายรากฐานใหม่อย่างกล้าหาญและในฐานะผู้บุกเบิกด้านการศึกษามีส่วนช่วยในการแก้ปัญหาสังคมเร่งด่วน และเราต้องการเป็นและเป็นมหาวิทยาลัยที่ให้พื้นที่สำหรับการพัฒนาความสามารถและบุคลิกภาพ

มหาวิทยาลัยที่มุ่งมั่นในการพัฒนาศักยภาพของแต่ละบุคคลซึ่งส่งเสริมและท้าทาย มหาวิทยาลัยที่พิสูจน์ความสามารถซ้ำ ๆ ในการเรียนรู้สร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ และเกี่ยวข้องกับงานในอนาคต มหาวิทยาลัยที่ไม่เพียง แต่สนุกในการเรียนเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการสอนการวิจัยและการทำงานอีกด้วย และสุดท้าย: มหาวิทยาลัยที่มีลักษณะเป็นผู้ประกอบการที่ไม่แสวงหาผลกำไรและกลุ่มผู้ถือหุ้นที่ไม่เหมือนใครซึ่งประกอบด้วยเทศบาลโรงพยาบาลและไดอาโกเนียต้องการมีส่วนร่วมในการจัดหาของประเทศอนาคตของการเปลี่ยนแปลงด้านสุขภาพและสังคม ในประเทศ. สำหรับประเทศ.

การแพทย์และจิตวิทยาด้วยหัวใจมือและสมอง

ในการวิจัยมุ่งเน้นไปที่ยาอายุซึ่งรวมถึงกระบวนการทั้งหมดกลไกและการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการชราที่นำไปสู่โรคหรือข้อ จำกัด ของร่างกายหรือจิตใจที่ต้องวินิจฉัยทางการแพทย์การรักษาหรือการป้องกัน

MHB เชิงวิชาการ MHB นั้นมีพื้นฐานมาจากผลการวิจัยขั้นพื้นฐาน แต่ในทางกลับกันภาพดังกล่าวยังขึ้นอยู่กับการแพทย์และจิตวิทยาแบบองค์รวมที่มีรูปร่างเหมือนมนุษยธรรมส่วนบุคคลและแบบบูรณาการด้วยหัวใจมือและสมองซึ่งบุคคลที่มีลักษณะเฉพาะบุคคลร่างกายสังคมและจิตใจ โฟกัสอยู่ที่สถานที่ไม่ใช่เฉพาะกรณีที่เกี่ยวข้องกับการแพทย์หรืออุปทานเท่านั้น

Ruppiner Kliniken ที่Städtische Klinikum ใน Brandenburg บน Havel และศูนย์หัวใจ Immanuel Klinikum Bernau Heartenburg ทำหน้าที่เป็นคลินิกของมหาวิทยาลัยและรับประกันความสัมพันธ์กับอาจารย์ของพวกเขาเกี่ยวกับการวิจัยการสอนและการดูแลผู้ป่วย คลินิกความร่วมมือและแนวทางการสอนอื่น ๆ รวมถึงพันธมิตรด้านความร่วมมือที่มีชื่อเสียงหลายด้านจากด้านสุขภาพการเมืองและวิทยาศาสตร์มีส่วนร่วมอย่างแข็งขัน

ความเท่าเทียมกัน

การล่วงละเมิดทางเพศการกลั่นแกล้งและการเลือกปฏิบัติตลอดจนความรุนแรงทุกประเภทเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันของเรา

เราต้องการดำเนินชีวิตตามความรับผิดชอบของเราในฐานะเจ้าหน้าที่ด้านโอกาสที่เท่าเทียมกันที่ MHB และมุ่งมั่นเพื่อการเรียนการสอนและสถานที่ทำงานที่ไม่เลือกปฏิบัติและไม่ใช้ความรุนแรง

นอกจากนี้ยังใช้โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับขั้นตอนการรับสมัครสำหรับผู้สมัครขั้นตอนการแต่งตั้งตลอดจนตำแหน่งงานว่างและคณะกรรมการงานด้านการแพทย์และจิตวิทยา

ในฐานะเจ้าหน้าที่ให้โอกาสที่เท่าเทียมกันเราต้องการพยายามค้นหาคำตอบร่วมกับผู้ที่ได้รับผลกระทบพัฒนาแนวทางแก้ไขที่เป็นไปได้และแนะนำผู้ติดต่อที่เป็นไปได้หากจำเป็น การติดต่อจะถูกเก็บเป็นความลับ

คำแนะนำด้านจิตสังคมเกี่ยวกับหัวข้อการกลั่นแกล้งการเลือกปฏิบัติการต่อต้านชาวยิวความคลั่งไคล้ฝ่ายขวาความรุนแรงและการล่วงละเมิดทางเพศจะต้องขยายไปที่โรงเรียนแพทย์บรันเดนบูร์ก

งานส่วนหนึ่งของเรายังเป็นการพัฒนาแนวคิดสำหรับการทำงานที่เป็นมิตรกับครอบครัวและการศึกษาที่ MHB ตลอดจนการจัดระบบแคตตาล็อกพร้อมมาตรการสนับสนุนสำหรับคนพิการ

ร่วมกับแผนกการสื่อสารเราต้องการใช้แนวคิดการสื่อสารที่มีความอ่อนไหวทางเพศสำหรับการนำเสนอภายนอกและภายในของ MHB

ท้ายที่สุดแล้วเราต้องการสนับสนุนผู้หญิงในฐานะส่วนหนึ่งของอาชีพทางวิชาการและพัฒนาโปรแกรมการสนับสนุนที่มีโครงสร้างเพื่อส่งเสริมความสามารถของเยาวชน

การกระจายงาน

  1. เราให้คำแนะนำแก่รัฐสภาในเรื่องของความเป็นมิตรต่อครอบครัวการเลือกปฏิบัติและการล่วงละเมิดทางเพศ
  2. เรามุ่งมั่นที่จะสร้างโอกาสที่เท่าเทียมกัน (ผู้หญิงผู้ชายเพศที่สาม) ที่ MHB โดยเฉพาะอย่างยิ่งเราต้องการทำงานเพื่อความเป็นธรรมและในระยะยาวต่ออัตราส่วนทางเพศที่สมดุลในทุกพื้นที่ของมหาวิทยาลัยในแง่ของการแต่งตั้งและกระบวนการรับบุคลากรรวมถึงการส่งเสริมนักวิจัยรุ่นใหม่ในฐานะเจ้าหน้าที่ที่ให้โอกาสที่เท่าเทียมกัน
  3. การพัฒนาโครงสร้างที่เหมาะสำหรับครอบครัวที่ MHB เป็นจุดสนใจประการที่สามของงานของเรา นอกเหนือจากการขยายโครงสร้างพื้นฐาน (ห้องพยาบาลและห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าทารกห้องแม่ลูกการเข้าถึง) แล้วยังเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงทางวัฒนธรรมในมหาวิทยาลัยด้วยความช่วยเหลือในการเรียนและทำงานกับเด็กหรือภาระหน้าที่อื่น ๆ ในครอบครัว (เช่นญาติที่ต้องการการดูแล) สามารถรับรู้ได้ง่ายขึ้น .

แบบ

Medizinische Hochschule Brandenburg Theodor Fontane ( MHB ) เป็นมหาวิทยาลัยที่ได้รับการยอมรับจากรัฐในการสนับสนุนของเทศบาลและไม่แสวงหาผลกำไร ด้วยคลินิกในมหาวิทยาลัยคลินิกอื่น ๆ และแนวปฏิบัติด้านการสอนที่ร่วมมือกันทั่วประเทศเรายืนหยัดเพื่อความเข้าใจใหม่เกี่ยวกับการศึกษาที่ครอบคลุมในด้านการแพทย์จิตวิทยาและวิชาชีพด้านสุขภาพอื่น ๆ

ในการพัฒนาส่งเสริมและส่งเสริมความรู้ทักษะและทัศนคติเราต้องเผชิญกับความตึงเครียดในโลกแห่งชีวิตอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้บรรลุแนวทางและวิธีการที่ยั่งยืนในการวิจัยการสอนและการดูแลในรัฐบรันเดนบูร์ก

บุคลิกภาพเป็นเรื่องสำคัญ

ในหลักสูตรระดับปริญญาที่มุ่งเน้นการปฏิบัติและเน้นวิทยาศาสตร์นักเรียนจะได้รับการสนับสนุนในการพัฒนาความสามารถในการคิดเชิงวิทยาศาสตร์เพื่อพัฒนาความสามารถและทักษะพิเศษในการจัดการกับผู้คนที่พวกเขาพบรวมถึงการเรียนรู้ตลอดชีวิต ด้วยแนวคิดของเราเกี่ยวกับสองแง่มุม - ทั้งเชิงประจักษ์และเชิงอธิบาย - เราบรรลุแนวทางการดูแลแบบบูรณาการและเน้นบุคคลเป็นศูนย์กลาง / ส่วนบุคคล ที่มหาวิทยาลัยของเราเราฝึกฝนความร่วมมือที่มีชีวิตชีวาเปิดกว้างและเชื่อถือได้ ด้วยการรวมนักเรียนในการออกแบบการสอนเราจึงสร้างหลักสูตรที่เป็นนวัตกรรมและมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง นักเรียนตลอดจนอาจารย์และพนักงานเรียนรู้จากเราในการจัดการกับบทบาทของตนเองในระบบสุขภาพและสังคมในลักษณะที่สะท้อนกลับ การพัฒนาบุคลิกภาพต่อไปหมายถึงเป้าหมายที่สำคัญและน่าสนใจสำหรับสมาชิกทุกคนในมหาวิทยาลัยของเรา

การสร้างความร่วมมือด้วยความชื่นชมและความไว้วางใจ

เพื่อให้บรรลุเป้าหมายเราสร้างเครือข่ายและความร่วมมือในระดับภูมิภาคระดับชาติและระดับนานาชาติ ร่วมกับมหาวิทยาลัยสถาบันวิทยาศาสตร์และพันธมิตรภาคประชาสังคมอื่น ๆ เราออกแบบการวิจัยและพัฒนาแนวคิดและโครงการใหม่ ๆ เพื่อประโยชน์ร่วมกัน

เราปลูกฝังวาทกรรมที่เสรีและตั้งคำถามกับความคิดและการกระทำของเราเอง เราจัดตั้งชุมชนที่มุ่งมั่นผ่านการแลกเปลี่ยนอย่างสม่ำเสมอและโปร่งใสภายในมหาวิทยาลัยและกับผู้สนับสนุนและพันธมิตรของเรา

MHB เป็นห้องปฏิบัติการการศึกษา

วิทยาศาสตร์และการศึกษาจะประสบความสำเร็จได้หากเราปล่อยให้ทุกคนที่เกี่ยวข้องล้มเหลวในการค้นหาทางออกที่ดีที่สุด อุดมคติของเราคือคนที่เล่นเป็นคนที่คิดอย่างมีความรับผิดชอบและทำหน้าที่อย่างสง่างามและเชื่อมต่อกับโลก ในความเข้าใจนี้เราอยู่อย่างที่เป็นอยู่ - รู้ว่าเราเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ด้วยความมั่นใจในความเป็นตัวของตัวเองและความเป็นมืออาชีพของผู้ที่เกี่ยวข้องเราจึงปล่อยให้มีที่ว่างสำหรับความสามารถเฉพาะตัวและความดื้อรั้น ในฐานะสถาบันการศึกษาทางวิทยาศาสตร์เราอยากรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมของวันพรุ่งนี้

พหูพจน์เป็นโปรแกรม

เราเสริมสร้างความเข้มแข็งให้กับผู้ที่ต่อต้านอคติทำลายแบบอย่างและสร้างความสมดุลให้กับผลประโยชน์ที่แตกต่างกัน เมื่อต้องตัดสินใจเราอดทนต่อคุณค่าที่ขัดแย้งกัน เรามองหาคำถามที่เปลี่ยนความคิดเป้าหมายและวิธีการของเราในขณะที่เคารพต้นกำเนิดที่แตกต่างกันของเรา

ศูนย์กลางของความร่วมมือคือวัฒนธรรมที่มีความสามารถในการรวมตัวกันสูงในกระบวนการอภิปรายอย่างต่อเนื่อง - ด้วยพลังแห่งการโต้แย้งที่ดี เราแสดงสีของเราให้ความสำคัญซึ่งกันและกันและยึดมั่นในเป้าหมายของเรา

เราสัมผัสถึงบุคลิกภาพของกันและกันและเราชดเชยจุดอ่อนของเราด้วยความหลงใหล เรารู้จักโครงสร้างและรักชีวิตที่ซับซ้อน - นอกที่ทำงานด้วย

ความรับผิดชอบของเรา

ในฐานะมหาวิทยาลัยเรายืนหยัดในเสรีภาพในการวิจัยการสอนและบุคลิกภาพ

ด้วยปฏิสัมพันธ์ของสาขาวิชาเช่นการแพทย์และจิตวิทยานักศึกษาและอาจารย์ของเราเรียนรู้ที่จะก้าวข้ามขอบเขตของหัวข้อและมอบคุณสมบัติใหม่ ๆ ให้กับวิชาชีพ

เราปรับปรุงการดูแลสุขภาพในประเทศของเราด้วยวิทยาศาสตร์ศิลปะและปรัชญาตลอดจนการดำเนินการตามผลการวิจัยของเรา

ในฐานะมหาวิทยาลัยที่สร้างโดยประชาชนเพื่อประชาชนเรามุ่งมั่นที่จะนำเสนอรูปแบบและแนวคิดที่เกี่ยวข้องกับสังคมสำหรับระบบการดูแลสุขภาพที่ยั่งยืน

ด้วยความอยากรู้อยากเห็นความเปิดกว้างและความกล้าหาญเรายอมให้ตัวเองได้รับแรงบันดาลใจจากความท้าทายทางสังคมและสังคมในประเทศของเรา

สถานที่

  • Neuruppin

    Medizinische Hochschule Brandenburg Theodor Fontane Referat für Studienangelegenheiten Fehrbelliner Straße 38, 16816, Neuruppin

คำถาม