Keystone logo
Maastricht University, University College Maastricht (UCM)

Maastricht University, University College Maastricht (UCM)

Maastricht University, University College Maastricht (UCM)

บทนำ

Maastricht University (UM) เป็นมหาวิทยาลัยที่มีความเป็นนานาชาติมากที่สุดในเนเธอร์แลนด์ และมีนักศึกษา 21,000 คนและพนักงาน 4,000 คน ซึ่งกำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง มหาวิทยาลัยโดดเด่นในด้านรูปแบบการศึกษาที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ความเป็นสากล และแนวทางแบบสหวิทยาการในการวิจัยและการศึกษา

ต้องขอบคุณโปรแกรมการวิจัยและการศึกษาที่มีคุณภาพสูงรวมถึงการมุ่งเน้นที่การมีส่วนร่วมทางสังคม UM ได้สร้างชื่อเสียงที่มั่นคงอย่างรวดเร็ว ปัจจุบันถือเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยรุ่นใหม่ที่ดีที่สุดในโลก

สิบเหตุผลที่ควรเลือกมหาวิทยาลัยมาสทริชต์

 1. แนวทางส่วนตัวด้วยการเรียนรู้โดยใช้ปัญหาเป็นฐาน
  นักเรียนที่ UM ได้เรียนรู้ในกลุ่มกวดวิชาขนาดเล็ก ซึ่งหมายความว่าคุณมีส่วนร่วมอย่างแข็งขันและได้รับทักษะที่จำเป็นสำหรับอนาคตของคุณ โดยปกติผู้สอนจะรู้จักคุณด้วยชื่อจริงและเข้าถึงได้เสมอ

 2. โปรแกรมที่ไม่ซ้ำใคร
  UM เปิดสอนหลักสูตรการศึกษามากมายที่ไม่มีที่ไหนในเนเธอร์แลนด์ ตัวอย่าง ได้แก่ ปริญญาตรีสาขาสาธารณสุขยุโรป ปริญญาโทสาขานิติวิทยาศาสตร์ อาชญวิทยาและกฎหมาย และปริญญาโทสาขาสุขภาพโลก

 3. มหาวิทยาลัยนานาชาติมากที่สุดในเนเธอร์แลนด์
  โปรแกรมส่วนใหญ่ของเราเปิดสอนเป็นภาษาอังกฤษด้วย และ 55% ของนักเรียนและพนักงานของเราเกือบ 45% มาจากต่างประเทศ สิ่งนี้ทำให้ UM เป็นมหาวิทยาลัยที่มีความเป็นนานาชาติมากที่สุดในเนเธอร์แลนด์

 4. วิจัย
  การวิจัยแบบสหสาขาวิชาชีพของเรา ตั้งแต่การปลูกเนื้อเยื่อมนุษย์ไปจนถึงการสำรวจประเด็นด้านความยั่งยืน เป็นแหล่งเพาะพันธุ์ที่อุดมสมบูรณ์ซึ่งป้อนเข้าสู่การศึกษาของเรา นักวิชาการมีส่วนร่วมอย่างมากในการสอน และนักศึกษาที่สนใจมีทางเลือกมากมายสำหรับการมีส่วนร่วมในการวิจัยด้วยตนเอง

 5. ในบรรดามหาวิทยาลัยรุ่นใหม่ที่ดีที่สุดทั่วโลก
  UM เป็นมหาวิทยาลัยรุ่นใหม่ที่ดีที่สุดอันดับ 5 ของโลก จากการจัดอันดับการศึกษาระดับอุดมศึกษาของ Times Higher สำหรับมหาวิทยาลัยรุ่นใหม่ประจำปี 2017 ในการจัดอันดับอื่นๆ ก็เช่นกัน UM ได้รับคะแนนที่ดีอย่างสม่ำเสมอ: ในปี 2017 UM อยู่ในอันดับที่ 15 ในการจัดอันดับ QS สำหรับมหาวิทยาลัยที่มีอายุน้อยกว่า 50 ปี

 6. นวัตกรรมทางการศึกษา
  เรากำลังทำงานอย่างต่อเนื่องเพื่อปรับปรุงวิธีการศึกษาของเราใน UM Edlab ซึ่งสนับสนุนผู้สอนและจัดเตรียมโปรแกรมความเป็นเลิศสำหรับนักเรียนด้วย

 7. หัวใจของยุโรป
  มาสทริชต์ตั้งอยู่ที่ปลายสุดทางใต้สุดของเนเธอร์แลนด์ ใจกลางทวีปยุโรป ในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง คุณก็สามารถอยู่ในบรัสเซลส์ อัมสเตอร์ดัม ปารีส หรือลอนดอน และสนามบินหลายแห่งก็ใช้เวลาขับรถไม่เกินหนึ่งชั่วโมง

 8. เมืองมาสทริชต์
  ตั้งแต่โรงภาพยนตร์ โรงละคร คาเฟ่ บาร์ และร้านอาหารหลายร้อยแห่ง ไปจนถึงศูนย์กีฬาแห่งใหม่ และสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการศึกษาที่ทันสมัยซึ่งอยู่ระหว่างการก่อสร้างที่ไซต์ Tapijn มาสทริชต์เป็นเมืองที่มีชีวิตพร้อมศูนย์กลางประวัติศาสตร์ และทุกปีการศึกษาจะเริ่มต้นด้วยสัปดาห์ Inkom ที่น่าจดจำ

 9. โปรแกรมเกียรติยศ
  สำหรับนักเรียนที่ชอบความท้าทายเพิ่มเติม เรามีโปรแกรมเกียรตินิยมมากมาย ได้แก่ Premium, MaRBle และ Honours+

 10. การหางาน
  การวิจัยโดย UM Research Center for Education and the Labour Market (ROA) แสดงให้เห็นว่า 96% ของผู้สำเร็จการศึกษาได้ทำงานที่ได้รับค่าจ้างภายในเวลาไม่กี่ปีหลังจากสำเร็จการศึกษา (การสำรวจบัณฑิตของมหาวิทยาลัยมาสทริชต์ปี 2017)

สถิติ

ข้อเท็จจริงอย่างรวดเร็ว

 • มหาวิทยาลัยที่อายุน้อยที่สุดและเป็นมหาวิทยาลัยนานาชาติที่สุดในเนเธอร์แลนด์
 • นักศึกษา 21,000 คน เจ้าหน้าที่ 4,000 คน ศิษย์เก่า 50,500 คน
 • หนึ่งในมหาวิทยาลัยรุ่นใหม่ที่ดีที่สุดในโลก (THE, QS)
 • มหาวิทยาลัยดัตช์แห่งเดียวใน Worldwide Universities Network (WUN) และ Young European Research Universities Network (YERUN)

  สถานที่

  • Maastricht

   Minderbroedersberg 4-6, 6211 LK, Maastricht

   โปรแกรม

    สถาบันยังเสนอ:

    คำถาม