Keystone logo
Jean Moulin Lyon 3 University

Jean Moulin Lyon 3 University

Jean Moulin Lyon 3 University

บทนำ

60250_Untitled.png

Jean Moulin Lyon 3 มหาวิทยาลัยเปิดโลกทัศน์

การเลือก Jean Moulin Lyon 3 University หมายถึงการเข้าถึงการศึกษาและการวิจัยที่มีคุณภาพสูงใน ใจกลางเมืองลียง

Jean Moulin University เป็นสมาชิกของ University of Lyon Association (UdL) ซึ่งรวบรวมมหาวิทยาลัยและสถาบันจาก COMUE: ชุมชนมหาวิทยาลัยและสถาบันต่างๆ ( Communauté d'Universités et d'Établissements )

ด้วยจำนวน 28,000 คนที่ลงทะเบียนเรียน Jean Moulin University มีหลักสูตรปริญญาตรีและปริญญาโทหลายสาขาและหลักสูตรปริญญาเอกสาขาวิชามนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ นักเรียนสามารถเลือกจากสาขาวิชาภายในหกคณะและโรงเรียนของเรา สาขาวิชา ได้แก่ กฎหมายการเมืองการศึกษาภาษาฝรั่งเศสปรัชญาการจัดการเศรษฐศาสตร์การบริหารธุรกิจภาษาวรรณคดีข้อมูล

มหาวิทยาลัยกำลังพัฒนางานวิจัยระดับนานาชาติระดับสูง นี้เกี่ยวข้องกับการมีส่วนร่วมในโครงการระหว่างประเทศและยุโรปการสร้างเก้าอี้การพัฒนานโยบายต้อนรับสำหรับอาจารย์และนักศึกษาปริญญาเอก - โพสต์และนโยบายเชิงรุกเพื่ออำนวยความสะดวกในการเคลื่อนที่ของนักวิจัย

Jean Moulin University เปิดรับนักศึกษาทั่วทั้งยุโรปและทั่วโลกและมีมุมมองด้านวัฒนธรรมที่เข้มแข็ง มีข้อตกลงร่วมกันมากมายรวมถึง มหาวิทยาลัยSaõ Paulo มหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้มหาวิทยาลัย Turin มหาวิทยาลัย Tongji มหาวิทยาลัย Monash และ University of California ลียง 3 ต้อนรับ นักเรียนต่างชาติจำนวน 4600 คนทุกปี

นักเรียนที่เลือก Jean Moulin University มีโอกาสที่จะเรียนหลักสูตรภาษาฝรั่งเศส (DEUF Programme - Programme d'Études Universitaires Françaises ) หรือ English (SELF-program, Study in English in Lyon, France ) ในหลักสูตรระยะสั้นหรือระยะยาว

เพื่อช่วยให้ผู้ที่ไม่ใช่ชาวฝรั่งเศสสามารถปรับตัวให้เข้ากับไลฟ์ 3 และเมือง มรดกโลกของเมืองลียง ได้เราขอเสนอหลักสูตรภาษาฝรั่งเศสเป็นภาษาต่างประเทศรวมถึงบทนำเกี่ยวกับวัฒนธรรมและอารยธรรมฝรั่งเศส

มหาวิทยาลัยหนึ่งแห่ง: 3 วิทยาเขต

Jean Moulin Lyon 3 University มีหลักสูตรที่มีคุณภาพสูงหลากหลายสาขาทั่วทั้ง สามแห่ง ตั้งอยู่ ใจกลางเมืองลียง และ Bourg-en-Bresse หากคุณกำลังเรียนอยู่ในลียงชั้นเรียนของคุณจะมีขึ้นที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในสองแห่งขึ้นอยู่กับการเลือกหลักสูตรของคุณ

 • ผลิต des Tabacs วิทยาเขต
 • Quais Campus
 • Bourg-en-Bresse Campus

ประวัติศาสตร์

การเกิดของ Lyon University

ในศตวรรษที่ 16 การผลิตผ้าไหมและอุตสาหกรรมการพิมพ์ทั้งสองพัฒนาขึ้นโดยใช้ค่าเรียนรู้ มันจะเป็น 1839 ก่อนที่เก้าอี้ของกฎหมายการค้าที่ถูกสร้างขึ้นโดยสภาเทศบาลและหอการค้า การลงคะแนนเสียงในกฎหมายการศึกษาที่สูงขึ้นในวันที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2439 ได้กำหนดขอบเขตคณะทั้งหมดไว้อย่างมหาวิทยาลัยฝรั่งเศส

ประวัติของมหาวิทยาลัยลียง 1 ลียง 2 และลียง 3

มหาวิทยาลัย Lyon 1 และ Lyon 2 ถูกสร้างขึ้นในช่วงครึ่งหลังของศตวรรษที่ 20 ในปี 1973 มหาวิทยาลัยLumière Lyon 2 ถูกแบ่งออกเป็นสองส่วน Jean Moulin Lyon 3 University ถูกสร้างขึ้นโดยเลือก Professor Henri Roland เป็นรองนายกรัฐมนตรีคนแรก

รองอธิการบดีของมหาวิทยาลัยลียงตั้งแต่พศ. 2517 ถึง 2558

 • จาก 1974 ถึง 1979 นาย Henri ROLAND ศาสตราจารย์ด้านกฎหมายเอกชน
 • ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1979 ถึงปี ค.ศ. 1987 นาย Jacques GOUDET ศาสตราจารย์ด้านภาษาอิตาเลียน
 • ตั้งแต่ปี 2530 ถึงปี พ.ศ. 2537 นายปิแอร์ไวลเล่ศาสตราจารย์ด้านกฎหมายมหาชน
 • ในช่วงปี พ.ศ. 2537-2540 นายอองรีโร้ดศาสตราจารย์นิติศาสตร์เอกชน
 • ในช่วงปี พ.ศ. 2540-2545 นายกิลส์เกว็อทศาสตราจารย์ด้านการจัดการ
 • ตั้งแต่ปี 2545 ถึง 2550 นาย Guy LAVOREL ศาสตราจารย์ศิลป์
 • ในช่วงปีพ. ศ. 2550 ถึงปี พ.ศ. 2550 นายฮิวส์ฟูลคิรอนอาจารย์ศาสตราจารย์ด้านกฎหมายเอกชน
 • ตั้งแต่ปีพ. ศ. 2555 คุณ Jacques COMBY, Profesor of Geography

60251_Untitled2idex.png

สถานที่

 • Lyon

  6 cours Albert Thomas, 69008, Lyon

โปรแกรม

คำถาม