Keystone logo
Charles University Faculty of Medicine in Hradec Králové

Charles University Faculty of Medicine in Hradec Králové

Charles University Faculty of Medicine in Hradec Králové

บทนำ

การศึกษา

คณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยชาร์ลส์ใน Hradec Králové ให้การศึกษาสำหรับผู้ถือปริญญาตรีปริญญาโทและปริญญาเอกด้านวิทยาศาสตร์การแพทย์ในอนาคต

การศึกษาจัดทำโดยนักการศึกษา - ผู้เชี่ยวชาญในสาขาของตนและนักวิทยาศาสตร์ที่มีความสามารถ

ความร่วมมือระหว่างประเทศ

ความร่วมมือกับต่างประเทศและความคล่องตัวในระดับนานาชาติเป็นสิ่งสำคัญสำหรับคณะของเรา

นอกเหนือจากโปรแกรมอีราสมุสซึ่งเปิดโอกาสให้นักศึกษาใช้เวลาหนึ่งถึงสองภาคเรียนในมหาวิทยาลัยในยุโรปบางแห่งองค์กร IFMSA เสนอตำแหน่งอื่น ๆ ให้กับนักเรียน

คณาจารย์ของเรามีความสัมพันธ์อันดีเยี่ยมกับ Mayo Clinic อันทรงเกียรติในเมือง Rochester ประเทศสหรัฐอเมริกา ความร่วมมือที่ไม่เหมือนใครซึ่งอยู่ในขอบเขตที่เกินกว่าโรงเรียนแพทย์อื่น ๆ ทั้งหมดในสาธารณรัฐเช็กจัดให้มีการฝึกงานประจำปีสำหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรีประมาณ 10 คนสำหรับการฝึกงาน 3 เดือนในโรเชสเตอร์ ตำแหน่งเน้นการวิจัยและมักจะเชื่อมโยงกับพื้นที่ที่น่าสนใจและการพัฒนาในอนาคตของนักเรียนของเรา นอกจากนี้ยังมีผลงานตีพิมพ์บ่อยครั้ง ผู้เข้าร่วมทุกคนที่มาโยคลินิกยืนยันว่าเป็นกิจกรรมที่น่าตื่นเต้นมาก ในบางกรณีมันได้นำไปสู่การทำงานเพิ่มเติมที่คลินิกที่มีชื่อเสียงในสหรัฐอเมริกา

ข้อตกลงระหว่างคณะและข้อตกลงระหว่างมหาวิทยาลัยหลายร้อยข้อสำหรับนักเรียนและครูเป็นอีกวิธีหนึ่งในการร่วมมือกับสถาบันต่างประเทศ

วิทยาศาสตร์และการวิจัย

นอกเหนือจากการสอนกิจกรรมทางวิทยาศาสตร์และการวิจัยเป็นกิจกรรมหลักของคณะวิชา

สมาชิกของคณาจารย์และนักเรียนของเราเป็นผู้ตรวจสอบหลักหรือผู้ตรวจสอบร่วมของโครงการเงินช่วยเหลือหลายโครงการ (หน่วยงานเช็กแกรนท์, กองทุนเพื่อสังคมแห่งยุโรป, ERDF, FP7, ฯลฯ ) ที่เกี่ยวข้องกับการวิจัยทางการแพทย์และนวัตกรรมการสอน

นักศึกษาหลักสูตรระดับปริญญาตรี (ปริญญาโท) สามารถเตรียมความพร้อมตั้งแต่เริ่มต้นการเรียนวิชาวิทยาศาสตร์และการวิจัยในหลักสูตรของพวกเขา ผลงานของพวกเขาจะถูกนำเสนอเป็นประจำทุกปีพูดคุยและตัดสินในการประชุมSVOČ (การประชุมนักศึกษาวิทยาศาสตร์และงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์)

ผลของกิจกรรมทางวิทยาศาสตร์และการวิจัยจะถูกนำเสนอในการประชุมทางวิทยาศาสตร์หลายครั้ง

การประชุมทางวิทยาศาสตร์ของ คณะแพทยศาสตร์และโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยใน Hradec Králové เป็นส่วนหนึ่งของขั้นตอนการตรวจสอบภายนอกสำหรับทุนของหน่วยงานทุนบางแห่ง

กิจกรรมการวิจัยของนักเรียนในโปรแกรมการศึกษาระดับสูงกว่าปริญญาตรี (ปริญญาเอก) จะนำเสนอในที่ประชุมของนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา

การประชุมระดับนานาชาติของนักศึกษาระดับสูงกว่าปริญญาตรี (PhD) ที่เรียกว่า “การประชุมระดับบัณฑิตศึกษาด้านการแพทย์ระหว่างประเทศในฮราเดกกราโลเว” พร้อมคำบรรยายว่า “พรมแดนใหม่ในการวิจัยของนักศึกษาปริญญาเอก” จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีตั้งแต่ปี 2548 และมีชื่อเสียงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ศักดิ์ศรีของการประชุมระดับปริญญาโทด้านการแพทย์ระหว่างประเทศ Hradec Králové พร้อมคำบรรยาย New Frontiers in the Research of PhD Students ซึ่งจัดขึ้นตั้งแต่ปี 2548 เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

สถานที่

  • Charles University in Prague Faculty of Medicine in Hradec Kralove PO BOX 38 Simkova 870 Hradec Kralove 1 500 38 Czech Republic, , Hradec Kralove

คำถาม