Keystone logo
© Catalyst - Institute for Creative Arts and Technology
Catalyst - Institute for Creative Arts and Technology GmbH

Catalyst - Institute for Creative Arts and Technology GmbH

Catalyst - Institute for Creative Arts and Technology GmbH

บทนำ

การเรียนรู้

พวกเราทำอะไร?

Catalyst – Institute for Creative Arts and Technology เป็นชุมชนการเรียนรู้เชิงสร้างสรรค์ระดับนานาชาติ ตั้งอยู่ที่ Funkhaus อันโด่งดังในมหานครสื่อสร้างสรรค์แห่งกรุงเบอร์ลิน

หลักสูตรระยะสั้นระดับปริญญาตรี สูงกว่าปริญญาตรี และภาคฤดูร้อนของเราครอบคลุมถึงการผลิตและการแสดงดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ การผลิตเสียง วิศวกรรมเสียง เสียงสำหรับสื่อภาพ การสร้างภาพยนตร์ การเขียนบท วิชวลเอฟเฟกต์ และการแสดง

นักเรียนของเราเรียนรู้เป็นภาษาอังกฤษโดยเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนที่มีมากกว่า 75 สัญชาติ ผ่านการเรียนรู้และการทำงานร่วมกันตามโครงงาน และได้รับคำแนะนำจากอาจารย์ผู้สอนที่เชี่ยวชาญ พวกเขาได้รับพลังในการค้นพบเอกลักษณ์ความคิดสร้างสรรค์ที่เป็นเอกลักษณ์ของตนเอง

สายเลือด

เรามาจากไหน?

เราจัดการฝึกอบรมด้านการผลิตเชิงสร้างสรรค์ระดับโลกในสหราชอาณาจักรมาเป็นเวลา 20 ปี และในกรุงเบอร์ลินมานานกว่า 7 ปีภายใต้ชื่อแบรนด์เก่าของเรา dBs Music Berlin และ dBs Film Berlin เรามีชื่อเสียงในด้านการนำเสนอการศึกษาที่น่าตื่นเต้น ลงมือปฏิบัติ ตรงประเด็น และมีส่วนร่วมในสภาพแวดล้อมที่ผ่อนคลายและเป็นผู้ใหญ่

หลักสูตรระดับปริญญาตรีและปริญญาโทของเราในเบอร์ลินจัดทำขึ้นโดยความร่วมมือกับ Plymouth Marjon University ซึ่งเป็นสถาบันที่ได้รับการรับรองในสหราชอาณาจักร เราได้รับคะแนนที่ยอดเยี่ยมอย่างสม่ำเสมอสำหรับคุณภาพของการจัดส่งการศึกษาของเราในการตรวจสอบสาธารณะทั้งหมดและศิษย์เก่าจำนวนมากที่ทำงานในอุตสาหกรรมสร้างสรรค์

วิธี

อะไรเป็นพลังในการเรียนรู้ของเรา?

ความเชื่อของเราที่ว่า 'ความยิ่งใหญ่ไม่ได้เกิดขึ้น' เป็นพลังขับเคลื่อนทุกสิ่งที่เราทำ เราจัดเตรียมกระบวนการเรียนรู้และพัฒนาตนเองที่ช่วยให้คุณสร้างตัวตนที่ดีที่สุดและเพิ่มความยิ่งใหญ่ที่เป็นเอกลักษณ์ของคุณเองได้อย่างเต็มที่

หลักสูตรปริญญาที่ก้าวล้ำของเราสร้างขึ้นจากการเรียนรู้ตามโครงงาน เราใช้รูปแบบการศึกษาแบบก้าวหน้าในขณะที่ปฏิบัติตามข้อกำหนดที่เข้มงวดของมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร การศึกษาแบบก้าวหน้ามุ่งเน้นไปที่การสร้างไม่เพียงแค่ทักษะเชิงสร้างสรรค์เฉพาะทางของคุณเท่านั้น แต่ยังรวมถึงทักษะในชีวิตประจำวันในโลกแห่งความเป็นจริงที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตประจำวันของคุณไปนานหลังจากที่คุณทิ้ง Catalyst ไว้เบื้องหลัง

เราเชื่อว่าการเรียนรู้ที่ดีที่สุดคือการได้ลงมือทำและใช้เวลา 'ทำ' ให้เกิดประโยชน์สูงสุด การเรียนรู้ผ่านการทำและการทำงานร่วมกันกับผู้อื่นเป็นหัวใจสำคัญของวิธีการ Catalyst

แน่นอน นักเรียนของเรายังได้เรียนรู้ทฤษฎีที่สนับสนุนและเสริมสร้างการทำงานของพวกเขา แต่การลงมือทำนั้นสำคัญยิ่ง และเราคิดว่าเป็นส่วนหนึ่งของหน้าที่ของเราที่จะต้องจัดให้มีการฝึกฝนโดยเจตนาอย่างน้อยหนึ่งหมื่นชั่วโมงซึ่งการวิจัยของ Anders Ericsson จะแนะนำว่าเราทุกคนจำเป็นต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญที่แท้จริง

ชุมชนการเรียนรู้เชิงสร้างสรรค์ที่หลากหลาย

เมื่อเราพูดว่า Catalyst เป็นพื้นที่ปลอดภัยสำหรับฝันใหญ่ เราหมายความตามนั้นจริงๆ Safe เป็นคำที่ใช้กันมากเกินไปในทุกวันนี้ และด้วยเหตุนี้ จึงจำเป็นต้องให้คำจำกัดความอย่างเหมาะสม ที่ง่ายที่สุดคือสิ่งที่เราหมายถึง ไม่ว่าคุณจะมาจากไหน (ความเชื่อ วัฒนธรรม เพศ สีผิว) เรามุ่งมั่นที่จะสร้างพื้นที่ที่คุณรู้สึกอิสระในการแสดงออกในฐานะมนุษย์ที่มีความคิดสร้างสรรค์

ประการแรก เรามีที่อยู่อาศัยมากกว่า 75 เชื้อชาติในโรงเรียนของเรา นี่คือชุมชนนานาชาติอย่างแท้จริง แต่มีงานที่ต้องทำมากขึ้นเสมอ เป็นภูเขาที่ไม่มียอด

ทีมงานของเราจะปีนขึ้นไปบนภูเขานั้นต่อไป และสร้างชุมชนที่รวมทุกอย่างไว้ด้วยกัน ซึ่งจะทำให้เราทุกคนสมบูรณ์และช่วยให้นักเรียนของเราเจริญรุ่งเรืองทั้งในฐานะนักสร้างสรรค์และในฐานะมนุษย์

สิ่งนี้ครอบคลุมถึงขั้นตอนการรับสมัครของเรา ไม่มี "ความเหมาะสม" สำหรับหลักสูตรใดๆ ของเราโดยเฉพาะ ชุมชนของเราจะแข็งแกร่งขึ้นและอยู่ในตำแหน่งที่ดีกว่าในการบอกเล่าเรื่องราวที่สะท้อนถึงโลกที่เราอาศัยอยู่และอนาคตที่เราต้องการสร้างร่วมกัน

เรายินดีต้อนรับบุคคลทุกวัย เชื้อชาติ อัตลักษณ์ทางเพศ ความสามารถทางกายภาพ ศาสนา ภูมิหลังทางการศึกษา ที่ตั้งทางภูมิศาสตร์ และสถานะชีวิต เข้าร่วมกับเราและแจ้งให้เราทราบว่าเราจะทำให้ชุมชนของเรารู้สึกเหมือนเป็นพื้นที่ที่ท้าทายแต่ปลอดภัยสำหรับคุณเช่นกัน

คุณสมบัติวิทยาเขต

ในเมืองสื่อสร้างสรรค์แห่งกรุงเบอร์ลิน ใช้เวลาแปดนาทีบนรถรางจาก Ostkreuz ผ่านภูมิทัศน์ทางอุตสาหกรรมที่มีโรงงานคอนกรีตและโรงไฟฟ้า คอมเพล็กซ์ Funkhaus อันโดดเด่นและเก่าแก่ก็ปรากฏให้เห็น

วิทยาเขตริมแม่น้ำของเราที่ Funkhaus เป็นส่วนหนึ่งของอาคารเก่าแก่ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นที่ตั้งของสถานีวิทยุกระจายเสียงของ GDR และเป็นหนึ่งในสตูดิโอคอมเพล็กซ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกในช่วงยุคโซเวียต

สิ่งอำนวยความสะดวกมาตรฐานอุตสาหกรรมของเราสร้างขึ้นโดยคำนึงถึงสิ่งหนึ่ง: เพิ่มการเข้าถึง 'ลงมือทำ' เพื่อทำสิ่งที่คุณรักให้สูงสุด คิดว่ามันเป็นสนามเด็กเล่นทางเทคโนโลยีของคุณเอง

คุณจะพบรายละเอียดทั้งหมดที่ด้านล่างของหน้า แต่หากคุณมีเวลาไม่เพียงพอ นี่คือภาพรวมโดยย่อของทุกสิ่ง

 • สตูดิโอบันทึกเสียงและผลิตเพลง/ภาพยนตร์ 31 แห่ง
 • เวิร์คสเตชั่น Mac เสียงดิจิตอลที่โหลดเต็ม 110 เครื่อง
 • เวิร์กสเตชัน VFX PC พลังสูง 9 เครื่อง
 • สตูดิโอภาพยนตร์ขนาดใหญ่ 1 ห้องพร้อมฉากสีเขียว
 • รายการที่สามารถจองได้ 2,900 รายการ รวมถึงซินธ์ เครื่องดรัม ไมโครโฟน คอนโซลมิกซ์ ปรีแอมป์ FX เครื่องบันทึกภาคสนาม ตัวควบคุม MIDI เครื่องเล่น CDJ กีต้าร์ เครื่องขยายเสียง คันเหยียบ ระบบไร้สาย กล้อง ไฟ เครื่องทำหมอก ชุดตัวกรอง เลนส์ เครื่องเล่นแผ่นเสียง ,
 • ห้องครัวที่เป็นมิตรพร้อมกาแฟและชาฟรี
 • สถานที่บรรยากาศสวยงามหลายแห่ง
 • สถานที่ริมแม่น้ำพร้อมเก้าอี้ผ้าใบและแสงแดดที่ปลอดโปร่ง

  การรับสมัคร

  กำหนดเวลาการสมัคร

  • กำหนดเส้นตายสำหรับผู้สมัครที่ต้องใช้วีซ่านักเรียน: วันศุกร์ที่ 29 มีนาคม 2024
  • กำหนดเวลาลำดับความสำคัญ: วันศุกร์ที่ 5 เมษายน 2024
  • กำหนดเวลาหลักสูตรระยะสั้นภาคฤดูร้อน: วันศุกร์ที่ 17 พฤษภาคม 2024
  • กำหนดเวลาสุดท้าย: วันศุกร์ที่ 31 พฤษภาคม 2024
  • การสมัครล่าช้า: ตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2567 เป็นต้นไป

  ผู้สมัครรายอื่น (รวมถึงพลเมือง EU/EFTA): หากคุณไม่ต้องการวีซ่านักเรียน เราขอแนะนำอย่างยิ่งให้คุณสมัครภายในกำหนดเวลาสำคัญของเรา (5 เมษายน 2024) เพื่อโอกาสที่ดีที่สุดในการรักษาตำแหน่งในหลักสูตรที่คุณเลือก คุณมีเวลาจนถึงกำหนดเวลาสุดท้าย (31 พฤษภาคม 2024) ในการสมัคร แม้ว่าเราจะรับประกันไม่ได้ว่าจะยังมีที่ว่างอยู่ก็ตาม หากหลักสูตรเต็ม คุณจะถูกเพิ่มเข้าไปในรายการรอ

  การสมัครล่าช้า: เรารับเฉพาะการสมัครล่าช้าจากผู้ที่ไม่ต้องการวีซ่านักเรียนเท่านั้น หากยังมีที่นั่งเหลือในหลักสูตรที่คุณเลือก เราเปิดรับใบสมัครล่าช้าตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2024 เป็นต้นไป หากหลักสูตรเต็ม คุณจะถูกเพิ่มเข้าไปในรายการรอ

  วิธีการใช้

  เปิดรับสมัครเพื่อเข้าเรียนหลักสูตรของเราในปี 2024 แล้ว ใบสมัครทั้งหมดจะต้องส่งแบบดิจิทัลผ่านทางพอร์ทัลใบสมัครออนไลน์ของเรา ก่อนที่คุณจะคลิกลิงก์ โปรดอ่านข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับข้อกำหนดในการรับสมัคร กระบวนการรับสมัคร และสิ่งที่คุณต้องรวมไว้ในใบสมัครของคุณ

  แบบฟอร์มใบสมัคร

  แบบฟอร์มใบสมัครหลักสูตรระยะสั้นภาคฤดูร้อนมีเพียงหนึ่งหน้าเท่านั้น คุณต้องส่งรายละเอียดส่วนตัวและรายละเอียดการติดต่อของคุณ รวมถึงข้อความจูงใจสั้นๆ (คำ 250-300) หากคุณกำลังสมัครหลักสูตรภาคฤดูร้อนระดับกลางหรือระดับสูงหลักสูตรใดหลักสูตรหนึ่งของเรา โปรดแจ้งให้เราทราบเกี่ยวกับประสบการณ์ก่อนหน้าในสาขาวิชานี้และซอฟต์แวร์ที่เกี่ยวข้อง หากเกี่ยวข้อง

  แบบฟอร์มใบสมัครระดับปริญญาตรี (HE Certificate และ BA) ของเรามี 7 ส่วน:

  • การเลือกระดับหลักสูตร
  • ทางเลือกหลักสูตร
  • ข้อมูลส่วนตัว
  • การศึกษาก่อนหน้า
  • ผลงาน
  • การแนะนำตัว
  • ข้อตกลงและเงื่อนไข*

  แบบฟอร์มใบสมัครระดับสูงกว่าปริญญาตรี (MA) ของเรามี 7 ส่วน:

  • การเลือกระดับหลักสูตร
  • ทางเลือกหลักสูตร
  • ข้อมูลส่วนตัว
  • การศึกษาก่อนหน้า
  • ข้อเสนอโครงการ MA
  • ผลงาน
  • ข้อตกลงและเงื่อนไข*

  *การคลิก "ส่ง" ที่ท้ายแบบฟอร์มการสมัครแสดงว่าคุณยอมรับข้อกำหนดและเงื่อนไขของเรา

  ข้อกำหนดในการเข้า

  อายุ

  เราไม่มีการจำกัดอายุ แต่เรามีอายุขั้นต่ำ: 18 ปี หากต้องการเข้าร่วมกับเราในปี 2024 วันเกิดของคุณต้องอยู่ก่อนวันที่ 31 ธันวาคม 2006 หากคุณยังคงอายุ 17 ปีในช่วงเริ่มต้นหลักสูตรของคุณ เราจะต้องมีแบบฟอร์มยินยอมจากพ่อแม่หรือผู้ปกครองตามกฎหมาย ซึ่งเราจะขอหลังจากที่เราเสนอสถานที่ให้คุณแล้ว

  ภาษา

  หลักสูตรทั้งหมดของเราสอนเป็นภาษาอังกฤษ และผู้สมัครจะต้องมีระดับเท่ากับ IELTS 6 เราไม่ขอผลการสอบอย่างเป็นทางการ แต่เราจะประเมินมาตรฐานภาษาอังกฤษในใบสมัครและเอกสารสนับสนุนของคุณ เราไม่ต้องการทักษะภาษาเยอรมัน

  การศึกษา

  หลักสูตรระยะสั้นภาคฤดูร้อน: ไม่มีข้อกำหนดด้านการศึกษา

  ปริญญาตรี (เกียรตินิยม) / ประกาศนียบัตร HE: สำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนมัธยมในระดับที่ปกติจะอนุญาตให้เข้ามหาวิทยาลัยในประเทศที่ได้รับ เช่น A-Levels ในสหราชอาณาจักรและ Abitur ในเยอรมนี เป็นต้น เราไม่จำเป็นต้องมีวิชาเฉพาะหรือกระแสวิชาการ

  MA: ปริญญาตรีในสาขาวิชาที่เกี่ยวข้อง พร้อมเกรดเกียรตินิยม (เช่น 2:1 ในระบบมหาวิทยาลัยของสหราชอาณาจักร)

  หากคุณอยู่ในปีสุดท้ายของการศึกษา ไม่ว่าจะเป็นระดับมัธยมปลายหรือหลักสูตรระดับที่สาม คุณก็ยังสามารถสมัครได้ แทนที่จะส่งประกาศนียบัตรปลายภาคของคุณ โปรดส่งใบรับรองผลการเรียนล่าสุดหรือเกรดที่คาดการณ์ไว้ให้เรา หากภาษาต้นฉบับของสิ่งนี้ไม่ใช่ภาษาอังกฤษหรือภาษาเยอรมัน โปรดรวมคำแปลเป็นภาษาอังกฤษด้วย

  สถานที่

  • Berlin

   Funkhaus Berlin Nalepastraße 18, 12459, Berlin

  คำถาม