Keystone logo
California State University, Fresno

California State University, Fresno

California State University, Fresno

บทนำ

ตั้งอยู่ใจกลางเมืองแคลิฟอร์เนีย

Fresno State อยู่ในใจกลางของรัฐ California หรือที่รู้จักกันในชื่อ Central Valley วิทยาเขต Fresno State มีพื้นที่ประมาณ 1,400 เอเคอร์ มีต้นไม้กว่า 4,000 ต้นและพื้นที่เปิดโล่งสีเขียวมากมาย ให้สภาพแวดล้อมเหมือนสวนสาธารณะสำหรับการเรียน เรามีฟาร์มที่ทำงาน โรงผลิตครีม ร้านค้า ห้องสมุดที่ใหญ่ที่สุดระหว่างลอสแองเจลิสและแซคราเมนโต สตาร์บัคส์ โรงภาพยนตร์ ศูนย์จัดงาน ลานโบว์ลิ่ง ท้องฟ้าจำลอง และอื่นๆ อีกมากมาย Fresno State ยังเป็นที่ตั้งของ Save Mart Center ซึ่งเป็นสนามกีฬาในร่มของมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดบนชายฝั่งตะวันตกของสหรัฐอเมริกา

ในฐานะเมืองใหญ่อันดับ 5 ของรัฐแคลิฟอร์เนีย Fresno ช่วยให้นักศึกษาสามารถเข้าถึงทีมกีฬา องค์กร สิ่งอำนวยความสะดวก สถานที่ และโอกาสในการฝึกงานจำนวนมากได้อย่างง่ายดาย Fresno State ตั้งอยู่ในทำเลที่สะดวก ห่างจาก Los Angeles และ San Francisco โดยใช้เวลาเดินทางด้วยรถยนต์ไม่เกิน 3 ชั่วโมง

Fresno County เป็นที่ตั้งของสถานที่พักผ่อนหย่อนใจและความบันเทิงที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดในโลก อุทยานแห่งชาติสามแห่ง ได้แก่ Yosemite, Sequoia และ Kings Canyon อยู่ในสวนหลังบ้านของเรา ทิวทัศน์อันน่าทึ่ง หุบเขาที่สวยงาม แม่น้ำและน้ำตกที่ลดหลั่นเป็นชั้น ต้นไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก และเส้นทางที่ไม่มีที่สิ้นสุดอยู่ห่างออกไปเพียงขับรถไม่ไกล

ภารกิจของเราคือการให้บริการที่มีคุณภาพสูงแก่นักศึกษาต่างชาติ และทำหน้าที่เป็นแหล่งข้อมูลการศึกษานานาชาติแก่ชุมชนมหาวิทยาลัยที่ California State University, Fresno

เรามุ่งมั่นที่จะ:

 • ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นและให้ข้อมูลแก่นักศึกษาต่างชาติ และตระหนักถึงความสำคัญและการมีส่วนร่วมของพวกเขาที่มีต่อมหาวิทยาลัยและชุมชน Fresno
 • ให้บริการและความช่วยเหลือที่เหมาะสมแก่นักศึกษาต่างชาติ เพื่อที่พวกเขาจะได้ไม่ต้องเผชิญความท้าทายเพียงลำพัง
 • ทำงานร่วมกับนักศึกษาต่างชาติเพื่อช่วยเหลือในการปรับตัวและทำความเข้าใจกับสภาพแวดล้อมใหม่ของพวกเขาในสภาพแวดล้อมที่สะดวกสบาย ซึ่งพวกเขามีโอกาสและกำลังใจในการไล่ตามความฝัน มีส่วนร่วมในชุมชนมหาวิทยาลัย และได้รับการยอมรับในความพยายามของพวกเขา
 • สนับสนุนให้นักศึกษาต่างชาติถามคำถามและเสนอคำแนะนำในขณะที่เราพยายามอย่างเต็มที่เพื่อจัดการกับข้อกังวลของพวกเขาด้วยความเคารพ ความมั่นใจ และความเข้าใจ
 • ทำหน้าที่เป็นแหล่งข้อมูลแก่คณาจารย์และเจ้าหน้าที่เพื่ออำนวยความสะดวกในการแลกเปลี่ยนระหว่างประเทศ ส่งเสริมการสื่อสารข้ามวัฒนธรรม และสนับสนุนความพยายามระหว่างประเทศ
 • การให้ข้อมูลแก่นักเรียนที่คาดหวังและผู้ปกครองเกี่ยวกับมหาวิทยาลัยและคุณภาพของประสบการณ์การศึกษาที่มีอยู่จะช่วยเพิ่มและส่งเสริมการไหลเวียนของนักเรียนจากประเทศต่างๆ ทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง
 • มอบมิตรภาพของเราในวันนี้และพรุ่งนี้ในขณะที่เราทำงานร่วมกันเพื่อฝันและสร้างโลกที่ดีกว่า

ซื้อได้

Fresno State เป็นมหาวิทยาลัยที่ได้รับการจัดอันดับในระดับประเทศ โดยมีพันธกิจในการมอบการศึกษาที่มีคุณภาพในราคาที่เหมาะสม

ระบบของมหาวิทยาลัยแห่งรัฐแคลิฟอร์เนียพยายามทุกวิถีทางเพื่อลดต้นทุนนักศึกษาให้ต่ำที่สุด เรามุ่งมั่นที่จะรักษาค่าเล่าเรียนและค่าธรรมเนียมให้อยู่ในราคาที่สามารถแข่งขันได้ เพราะเราเข้าใจว่าความสามารถในการจ่ายเป็นปัจจัยสำคัญเมื่อนักเรียนกำลังพิจารณาศึกษาต่อต่างประเทศ

แคลิฟอร์เนียมีหลายสิ่งให้คุณทำ รวมถึงอากาศดี กิจกรรม และเมืองที่โดดเด่น แต่การใช้ชีวิตในแคลิฟอร์เนียอาจมีราคาแพง โชคดีที่ Fresno มอบค่าครองชีพที่ไม่แพงในใจกลางแคลิฟอร์เนีย พร้อมเดินทางไปลอสแองเจลิส ซานฟรานซิสโก และซิลิคอนแวลลีย์ได้อย่างง่ายดาย ในเฟรสโน คุณสามารถใช้ชีวิตและเรียนหนังสือได้ ในขณะที่ยังคงไปเที่ยวหรือฝึกงานในสถานที่ต่างๆ เช่น ซานฟรานซิสโก โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

อย่าเพิ่งเชื่อคำพูดของเรา นักเรียนต่างชาติจำนวนมากแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับราคาที่จ่ายได้ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเหตุผลที่พวกเขาเลือกรัฐเฟรสโน

โอกาสการจ้างงาน

ศิษย์เก่า Fresno State กลายเป็นมืออาชีพที่ทำงานในบริษัทที่มีชื่อเสียง เช่น Amazon, Apple, Boeing, Google, Intel และ Microsoft Fresno ตั้งอยู่ในทำเลที่สะดวกสบายในใจกลางแคลิฟอร์เนีย เปิดโอกาสให้เข้าถึงโอกาสการจ้างงานในลอสแองเจลิส ซานฟรานซิสโก และซิลิคอนแวลลีย์ได้อย่างง่ายดาย

แม้ว่าจุดประสงค์หลักของคุณในการมาอเมริกาคือเพื่อศึกษาที่ Fresno State แต่ยังมีโอกาสในการจ้างงานและประสบการณ์ทางวิชาชีพมากมายสำหรับคุณ ทั้งในขณะที่คุณยังเป็นนักเรียนและหลังจากที่คุณจบการศึกษาแล้ว

 • การจ้างงานในมหาวิทยาลัย การจ้างงานในมหาวิทยาลัยจะต้องดำเนินการในสถานที่ของโรงเรียน (รวมถึงบริษัทการค้าในสถานที่ซึ่งให้บริการแก่นักเรียนในวิทยาเขต เช่น ร้านหนังสือหรือโรงอาหารของโรงเรียน) นักศึกษามีสิทธิ์สมัครงานในมหาวิทยาลัยในช่วงภาคเรียนแรกของการศึกษาที่ Fresno State โดยรอการอนุมัติจากสำนักงานระหว่างประเทศ
 • Curricular Practical Training (CPT) เป็นตัวเลือกการจ้างงานที่มีให้สำหรับนักเรียน F-1 ก่อนจบหลักสูตร ซึ่งถือว่าการจ้างงานเป็นส่วนหนึ่งของหลักสูตรหรือโปรแกรมวิชาการ เช่น การฝึกงาน
 • ความยากลำบากทางเศรษฐกิจอย่างรุนแรง . นักเรียนของ Fresno State จะต้องอยู่ในสถานะ F-1 เป็นเวลาหนึ่งปีการศึกษาเต็ม ก่อนที่เขาหรือเธอจะมีสิทธิ์ยื่นขออนุมัติความลำบากทางเศรษฐกิจขั้นรุนแรง หากไม่มีโอกาสการจ้างงานในมหาวิทยาลัยหรือไม่เพียงพอ นักเรียน F-1 ที่มีสิทธิ์อาจขอใบอนุญาตทำงานนอกมหาวิทยาลัยโดยพิจารณาจากความยากลำบากทางเศรษฐกิจขั้นรุนแรง
 • การฝึกอบรมเชิงปฏิบัติทางเลือก (OPT) เป็นโอกาสสำหรับนักเรียนในการทำงานเป็นเวลา 12 เดือนในสาขาของตน หลังจากจบโปรแกรมที่ Fresno State
 • การฝึกอบรมภาคปฏิบัติทางเลือกของ STEM : นักเรียน F-1 ที่ได้รับปริญญาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรมศาสตร์ และคณิตศาสตร์ (STEM) ที่รวมอยู่ในรายชื่อหลักสูตรปริญญาที่กำหนดของ STEM ได้รับการว่าจ้างจากนายจ้างที่ลงทะเบียนใน E-Verify และได้รับทุนเริ่มต้นจำนวน หลังจบหลักสูตร OPT ที่เกี่ยวข้องกับระดับดังกล่าว อาจยื่นขอต่ออายุ 24 เดือน ซึ่งขยายเวลา OPT ออกไปอีก 24 เดือน รวมระยะเวลา OPT รวมเป็น 3 ปี

อันดับ

การรับสมัคร

สถานที่

 • 5241 N. Maple Ave., 93740, Fresno

คำถาม